Inox tấm là gì? Thành phần, đặc điểm và ứng dụng » Inox Tâm Anh

Inox tấm là gì? Thành phần, đặc điểm và ứng dụng

Inox tấm là một trong những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau hiện nay. Một trong số đó là công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Mẫu mã inox tấm trên thị trường hiện nay rất phong phú về chủng loại, mẫu mã và kích thước, được làm từ nhiều loại inox khác nhau đảm bảo có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này là gì và cách sử dụng rất nhiều nó. Hãy làm theo.

Inox tấm là gì?

Inox tấm là sản phẩm được làm bằng thép không gỉ hay còn gọi là thép không gỉ có dạng tấm. Sản phẩm này thường được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau tùy theo mục đích sử dụng rất nhiều của người sử dụng. Hiện nay, trên thị trường người ta chủ yếu phân loại inox vuông thành inox vuông công nghiệp và inox vuông trang trí tùy theo mục đích sử dụng rất nhiều khác nhau.

Bạn đang xem:: Tấm inox là gì

 • Inox tấm công nghiệp: thuộc dòng inox sử dụng trong công nghiệp. Độ dày của chúng thường là 0,3-100 mm. Vì chúng chủ yếu được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp ra chúng thường có bề mặt 2b hoặc 1.
 • Tấm trang trí inox: Thuộc dòng inox hộp, thường được sử dụng để trang trí nhà cửa, sản phẩm, công trình. Chúng thường rất mỏng, từ 0,3 – 1 mm. Bề mặt của sản phẩm thép không gỉ vuông này chủ yếu là ba lớp và hl.

  Thông thường các sản phẩm inox này thường được thiết kế theo kích thước đặt mua của khách hàng.

  Kết cấu tấm thép không gỉ

  Thép không gỉ là hợp kim của sắt có chứa nhiều nhân tố hóa học khác nhau, trong số đó phải kể đến một số thành phần chính như:

  • fe – Sắt: Sắt là nhân tố chính, chiếm hầu hết các trong thép không gỉ, có đặc tính tốt về độ dẻo, độ cứng và độ bền.
  • c – Cacbon: Mặc dù có hàm lượng rất thấp trong thép không gỉ nhưng cacbon là thành phần không thể thiếu giúp thép không gỉ chống lại sự ăn mòn từ bên ngoài.
  • c – Crom: Crom là thành phần rất quan trọng với hàm lượng tối thiểu 10,5% trong thép không gỉ. Crom là nhân tố có hoạt tính cao ra chúng tạo ra tính trơ cho hợp kim này, chống oxi hóa sắt, chống rỉ sét.
  • ni – Niken: Niken trong thép không gỉ góp phần tạo ra độ dẻo và độ bền tốt của thép không gỉ ngay cả ở nhiệt độ trộn nguội, giúp chống lại tác dụng của axit sunfuric h2so4 và có từ tính kém.
  • mn – Mangan: Mangan giúp khử oxy và ổn định thép austenit.
  • Molypden – Molypden: Molypden được thêm vào như một chất phụ gia cho thép không gỉ có chứa sắt, niken và crom để cải thiện năng lực chuyên môn chống ăn mòn và nứt.
  • Ngoài các nhân tố trên, inox còn chứa một số nhân tố khác như cu, nb, s, n, si, v.v.
  • Tìm hiểu thêm:: Nhà cung cấp Mạ Titan, mạ màu INOX bằng kỹ thuật PVD

   ref: Kích thước tiêu chuẩn cho hộp thép không gỉ là gì?

   Đặc tính của tấm thép không gỉ phụ thuộc vào loại thép

   Tấm inox 304

   Inox tấm 304 thuộc dòng inox phổ biến rộng rãi và được sử dụng rất nhiều nhiều nhất trên toàn cầu hiện nay. Inox 304 có hai mác là 304l và 304h (hàm lượng carbon cao hơn 304l). Inox 304 được thẩm định cao và được đưa vào sử dụng rất nhiều trong thời gian gần đây nhờ những tính năng và ưu điểm vượt trội của nó, bao gồm:

   • Năng lực chuyên môn chống ăn mòn cao: Thép không gỉ sus 304 mạnh đã được thử nghiệm rộng rãi về năng lực chuyên môn chống ăn mòn.
   • Năng lực chuyên môn chịu nhiệt tốt: Inox 304 có ít hoặc không có từ tính, chỉ có từ tính mạnh trong điều kiện môi trường nhiệt độ thấp.
   • Dễ gia công: Loại thép không gỉ 304 được sử dụng rất nhiều rộng rãi trong chế tạo, một phần là do năng lực chuyên môn định hình tốt và có thể được rèn và dát mỏng mà không cần nhiệt.
   • Tấm inox 201

    Sản phẩm này chứa 7,1% Mangan và 4,5% Niken. Thép không gỉ 201 cứng hơn thép không gỉ 304, nhưng năng lực chuyên môn chống ăn mòn kém hơn thép không gỉ 304. Năng lực chuyên môn chống ăn mòn của chúng được thể hiện trong nhiều môi trường khác nhau từ môi trường nhẹ đến trung bình. .Inox 201 có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ 1.149 – 1.232°c.

    Tấm inox 316

    Thép không gỉ 316 này chứa 3% molypden và là hợp kim crom-niken. Sản phẩm này được yêu thích nhờ năng lực chuyên môn chống lại môi trường axit, axit clohydric, axit formic và axit tartaric, axit sunfuric, clorua kiềm và axit sunfuric ăn mòn. Thép không gỉ 316 thường được sử dụng rất nhiều trong các bộ phận thân lò, bộ trao đổi nhiệt, bộ chuyển đổi khí thải, v.v.

    Ứng dụng của tấm inox

    Đọc thêm:: TOP 5 thiết bị trộn bột mini gia đình giá tốt

    Về mặt dân dụng: vật liệu inox không dễ bị phai màu, biến dạng như những loại vật liệu thép thông thường khác, nhu cầu sử dụng rất nhiều vật liệu inox trong đời sống ngày càng cao. Sau đó, hộp vuông inox ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực dân dụng bao gồm: đồ gia dụng, trang trí nhà cửa, trang trí trong nhà và ngoài trời nhưtay nắm cửa kính, trụ cầu thang/strongvàgt;……

    Trong công nghiệp: Inox tấm được sử dụng rất nhiều rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: nhà máy hóa chất, nhà dân dụng, văn phòng, tổ chức thương mại, nhà máy, đóng tàu, vận chuyển hàng hóa. Biển…

    Bài viết trên là những chia sẻ của công ty chúng tôi về vuông inox. Hy vọng những thông tin này thực sự có thể mang đến những kiến ​​thức hữu ích cho quý khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm này.

    Có thể bạn quan tâm:

    Xem thêm:: Thiết bị trộn bột nằm ngang công nghiệp – Thiết bị trộn bột ướt

    • Thép không gỉ mờ là gì? Ưu điểm và lưu ý lúc lựa chọn
    • Cây inox nặng bao nhiêu kg? Nó được tính như thế nào?
    • Thép không gỉ đen là gì? Kỹ thuật sản xuất, ưu điểm, ứng dụng
Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ