CÁCH ƯỚP VÀ QUẾT CHẢ CÁ THÁC LÁC DAI NGON

Chả cá là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt Nam, đặc biệt là các vùng miền Nam. Có vị ngọt và dai, xúc xích rất đa dạng và phù hợp với khẩu vị của hầu hết mọi người. Bạn có thể tự làm chả mực tại nhà để chiêu đãi gia đình, bài viết rất đơn giản này hướng dẫn chi tiết cách ướp và nhân giống chả mực. Nào, cùng vào bếp với thucphamsi.vn nhé!

Cách chọn cá hồng tươi ngon

<3

Lác tươi, mắt trong, thân săn chắc, màu xám hoặc xám trắng, thịt chắc, màu tươi và sáng.

Bạn đang xem:: Quết chả cá

Cách đánh vảy cá

Sau khi mua, hãy rửa chúng. Cắt bỏ phần đầu, vây và đuôi của cá.

Dùng dao cắt dọc sống lưng, tách lấy phần thịt hai bên từ thân đến cuối đuôi, kỹ thuật phải điêu luyện để xương cá không dính vào thịt.

Giữ chặt phần đuôi và dùng thìa nạo từ dưới đuôi lên để dễ dàng loại bỏ phần thịt.

Hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể chọn mua thịt cá dâu đã được xay sẵn tại thucphamsi.vn để chế biến dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Cách ướp mực

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đang Hot:: MẠNH HƯNG – Thương hiệu Vàng Công nghiệp Việt Nam

– 500 gram thịt mực tươi. – Hành lá, hành tím. – Nêm nếm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

2. Dụng cụ chuẩn bị

– Dao, kéo, thớt, thau, rổ. – Bát, cốc, thìa …

3. Các bước triển khai

– Hành tím bóc vỏ và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. – Cho thịt cá, hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu bột vào tô lớn trộn đều tất cả các nguyên liệu với một chút nước mắm. – Cho vào tủ lạnh 30 phút (đây là bước quan trọng bạn cần lưu ý vì mực nhanh chín nhất khi nguội). – Đó là lý do tại sao bạn nên làm món chả với trứng cá muối và mắt đông lạnh sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Trong khi đợi rã đông, bạn có thể làm các việc khác cho đến khi giò nguội, ngấm gia vị và dàn đều nhanh chóng.

Cách làm chả cá và bánh trôi tàu

– Phủ nhẹ dầu ăn lên bát để khi cuộn chả giò không bị dính vào thành bát. – Dùng thìa dàn đều cá dọc bát theo chiều cố định. – 500 gram cá, sẽ mất khoảng 30 phút để quét. Khi thấy cá dính vào thìa là được. – Bạn có thể chia nó thành nhiều lần quét. – quết thịt là bước quan trọng nhất để xác định nem chua và ngon. Chả cá nếu chải không kỹ sẽ bị giòn, nát, nát, ăn không ngon.

Nó có thích hợp để nấu ăn không?

Mực rất ngon để ăn lẩu, hấp, nấu canh hoặc chiên giòn.

Tuy được làm từ cá tươi nhưng sau khi chế biến có mùi thơm của cá và gia vị, không bị mùi tanh khó chịu như các loại cá thông thường.

Thật dễ thực hiện phải không?

Trên đây thucphamsi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách ướp và xào giò sao cho dai và đậm đà hương vị miền nam.

Tìm hiểu thêm:: Vệ sinh máy xay giò chả mini và bảo quản đúng cách

Trong bài viết tiếp theo, thucphamsi.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn cách làm món chả mực cực ngon.

Theo dõi thucphamsi.vn để xem các bài viết tiếp theo nhé!

Thông tin về thucphamsi.vn

● thucphamsi.vn là nơi kinh doanh thực phẩm tươi sống, đông lạnh, hải sản giúp bạn có nhiều lựa chọn cho bữa ăn gia đình.

● Hoạt động trong ngành thực phẩm nhiều năm, có kinh nghiệm dày dặn trong việc lựa chọn thực phẩm tươi, ngon và an toàn, tự hào là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng.

Cách đặt hàng:

● Bạn đặt hàng qua website hoặc gọi ngay hotline.

● Vui lòng đặt hàng trước một ngày để chúng tôi chuẩn bị. thucphamsi.vn sẽ giao hàng tận nơi cho quý khách trong khu vực tp hcm và phân phối đi các tỉnh thành khác (đặc biệt miễn phí vận chuyển khu vực tp hcm). Rất vui khi được phục vụ quý khách.

Website: thucphamsi.vn Hotline: 0979.963.659

Có thể bạn quan tâm:: Nem nướng thơm ngon dai dai chiêu đã gia đình

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ