Phở 2 tô – Món ngon phải thử khi ghé Gia Lai

Tất nhiên, bất kỳ người Việt Nam nào cũng có thể dễ dàng nhận ra món phở, ngay cả khi nó đã trải qua nhiều lần xử lý. Tuy nhiên, khi lần đầu thưởng thức 2 tô phở hay còn gọi là phở khô gia truyền, nhiều thực khách không khỏi ngạc nhiên và thắc mắc không biết đó có phải là phở không.

2 tô phở – đặc sản phở khô Gia Lai

Với hình thức 2 tô phở, phở khô Gia Lai khác với các món phở thông thường như phở cuốn, phở chiên phồng, phở cuốn hay phở cuốn. Thay vì sử dụng bát hoặc đĩa đựng nước chấm, chủ nhà cung cấp hai bát riêng biệt: một bát đựng bún và một bát đựng nước dùng. Vì vậy, Phở khô Gia Lai còn được gọi là Phở Hai Bát.

Bạn đang xem:: Phở 2

Tham khảo:: Video máy tạo viên thịt cá chuyên dùng làm bò viên, cá viên

Bát phở, rau và gia vị. Sợi phở chính là điều làm nên sự đặc biệt của món ăn này. Bánh phở cũng được làm từ sợi hủ tiếu, nhưng không bị sượng, kích thước như sợi tươi nhưng khô và chắc, sợi nhỏ và mịn hơn sợi hủ tiếu. Trong quá trình chế biến, người đầu bếp đun nóng sợi để khi ăn có độ dai và khô. Sợi cuộn sẽ dính vào nhau tạo thành búi khi nhấc lên và không bị bung ra.

Ít người dân địa phương biết tại sao loại sợi giống như sợi phở này lại được gọi là phở. “ Thấy mọi người la hét như vậy, tôi gọi điện thì dần dà i”, một người dân địa phương cho biết. Chủ một nhà hàng nổi tiếng trên phố Nguyễn Thái Học cho biết: “Người ta làm sợi mì khô dai, mịn và để riêng nước dùng để khắc phục tình trạng sợi mì tươi bị trương hoặc nở ra do ngâm lâu, khiến món ăn mất đi hương vị. . ”.

Vui vẻ ăn sừng khô, thường là thịt gà và thịt bò. Trong số đó, phải kể đến thịt gà được lột da, xé toạc, bày lên trên tô phở, với bì lợn, thịt mỡ, hành phi và một bát nước lèo trong veo được ninh từ xương gà. Phở bò khô gồm có bò viên và bò viên quý hiếm, nhưng thịt được để riêng trong một bát nước dùng truyền thống có mùi thơm và thảo quả.

Tham khảo:: Bồn khuấy trộn inox, bồn khuấy trộn hóa chất giá cực rẻ

Công thức 2 tô phở gà – Đặc sản Gia Lai

Cách ăn 2 tô phở – Phở khô Gia Lai

Cách ăn hết hai tô phở, ăn phở khô Gia Lai không phải ai cũng biết. Việc trộn các nguyên liệu cùng một lúc rất khó do có nhiều sợi dính vào giò. Bạn phải dùng thìa nhỏ để tách các sợi mì ra. Một thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc vui của món sừng khô là nước tương làm từ đậu nành và đường nâu, hoặc nước tương, nhưng không phải nước mắm. Ăn một miếng hủ tiếu dẻo, đậm đà vị thịt, từng muỗng nước dùng nóng hổi, ​​ngọt như xương, béo ngậy vị hành phi, giá đỗ tươi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của hai tô. mì gạo.

Hai tô phở, phở khô Gia Lai vui vẻ hiện được bán ở nhiều nơi, nhưng du khách cho rằng không nơi nào ngon hơn Gia Lai. Ở thành phố Bailigu, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những nơi bán món ăn này từ sáng đến tối. Một số quán ăn lâu đời nổi tiếng là Yushan Restaurant, Hong Restaurant, tau ly restaurant, be tu … Giá một suất phở từ 30.000 – 50.000 đồng tùy theo lượng thịt.

Đang Hot:: Đừng “dại dột” mua bếp chiên nhúng công nghiệp giá rẻ?

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ