Nộm bò khô tự tay làm – Ăn là mê » Inox Tâm Anh

Nộm bò khô tự tay làm – Ăn là mê

Nộm bò khô mặc dù không phải là món nộm truyền thống của người dân Việt Nam nhưng nếu bỏ qua món ăn này thì quả là đáng tiếc. Đặc điểm của món nộm bò khô là có vị ngọt bùi, lại có chút cay nên dễ dàng hấp dẫn đã làm mê lòng mọi lứa tuổi từ già đến trẻ. Hôm nay Mayxaythitlamgio.com sẽ giới thiệu cho các bạn món nộm bò khô với su hào.

Nộm bò khô

Nộm bò khô được làm từ những nguyên liệu đơn giản

Nguyên liệu để chế biến món nộm bò khô cũng cực kì đơn giản:

  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 100g bò khô
  • 50 g lạc
  • Chanh, ớt, dấm, đường, muối
  • Rau gia vị : rau mùi, kinh giới, húng bạc hà.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Nộm bò khô

Cách làm nộm bò khô đơn giản nhất

Chế biến nguyên liệu:

– Su hào, cà rốt rửa sạch, bỏ vỏ, thái sợi, bỏ vào giấm ngâm khỏang 5-7 phút rồi đem vắt ráo nước.

– Thịt bò khô xé sợi nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.

– Lạc rang chín, bỏ vỏ, xay hoặc giã nhỏ.

– Rau gia vị rửa sạch, ngâm với nước muối khaorng 10 phút rồi đem vắt ráo nước, thái nhỏ.

– 3 thìa con dấm, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa nước lọc và tỏi ớt vào trộn đều tạo thành hỗn hợp nước trộn nộm bò khô.

– Cuối cùng, trộn đều tất cả lên, rắc đều lạc, bày ra đĩa với vài cọng rau mùi là ta đã có món nộm bò khô đầy đủ hương vị.

Nộm bò khô

Tiêu chuẩn đánh giá:

– Nộm bò khô đạt chuẩn khi ăn phải có độ giòn của su hào và cà rốt, độ dai và cay đậm của bò khô, thêm vị chua của giấm, bùi dịu của lạc và thơm đặc trưng của các loại rau gia vị.

Lưu ý cách chọn bò khô:

– Để làm nên món nộm bò khô ngon, đảm bảo vệ sinh thì công đoạn chọn thịt bò khô là vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thịt bò giả từ thịt lợn hoặc thịt bò kém chất lượng từ những đơn vị sản xuất vô lương tâm, theo đuổi mục tiêu lợi nhuận mà quên đi an toàn tính mạng của người tiêu dùng. Bạn nên chọn những đơn vị phân phối như các siêu thị và trung tâm mua sắm uy tín. Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Mặc dù hơi mất thời gian, đổi lại bạn sẽ có nguyên liệu thịt bò khô đảm bảo hoàn toàn về chất lượng.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆNG VỚI NỘM BÒ KHÔ!

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ