Nộm bí đỏ giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình

Nộm bí đỏ giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình. Bí đỏ vốn là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, rất cần thiết cho sức khỏe. Người ăn hay quen với món canh bí đỏ nấu xương, chè bí đỏ, hay bí đỏ xào tỏi. Ít ai biết đến món nộm bí đỏ chua ngọt, giòn giai.

Nộm bí đỏ

Nguyên liệu và cách chế biến món nộm bí đỏ đều đơn giản. Chỉ cần khéo léo một chút, bạn đã có một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng cho gia đình mình.

Nộm bí đỏ được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nộm bí đỏ

  • Bí đỏ : 1 quả cỡ 1 kg. Là loại quả bắt đầu ngả vàng, ruột còn cứng. Nếu dùng loại quả chín khi sơ ché sẽ bị nát, không còn độ giai giòn cần có của món nộm bí đỏ được.
  • Hành lá
  • Lá bạc hà
  • Gừng         : 1 nhánh nhỏ
  • Giấm
  • Ớt                : 1 quả
  • Đường        : 2 thìa cà phê
  • Bột canh    : 1 thìa cà phê
  • Tỏi               : 2 – 3 nhánh

Nộm bí đỏ

Cách làm nộm bí đỏ đơn giản tại gia đình

Các bước tiến hành làm nộm bí đỏ

Bước 1: Gọt sạch vỏ bí đỏ, bổ làm đôi rồi gạt hết phần ruột. Rửa sạch, sau đó bào thành các sợi dài từ 8-10 cm

Bước 2: Sau khi đà bào sợi bí đỏ, ta cho 2 thìa cà phê muối vào trộn đều. Vừa trộn vừa bóp để muối ngấm vào bí đỏ. Khi muối đã ngấm, vắt hết nước từ bí tiết ra, để ráo.

Bước 3: Pha nước nộm bí đỏ. Đây là bước quan trọng nhất, quyết định món ăn có ngon hay không.

  • Đổ 1 thìa canh giấm cho vào bát ăn cơm, thêm 2 thìa cà phê đường và một thìa cà phê bột canh.
  • Ớt bỏ hạt, hành bóc vỏ, xay nhuyễn và cho vào bát đựng nước cốt.
  • Hòa đều là đã được nước nộm cho món nộm bí đỏ rồi.

Bước 4: Hành và lá bạc hà thái nhỏ.

Bước 5: Trước khi ăn 15 phút, ta trộn nước nộm với phần bí đỏ và hành, bạc hà đã chuẩn bị. Trộn đều tay, bày ra đĩa, trang trí thêm vào lá bạc hà bên trên là ta đã có món nộm bí đỏ cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm: lò nướng bánh trung thu, dây chuyền làm bánh trung thu

Ngoài cách chế biến như trên, bạn có thể thêm lạc, vừng hay thêm một chút thịt bò khô xé sợi cũng rất ngon. Từng miếng bí hơi ngả vàng lại giai giòn chắc chắn sẽ khiến bạn vừa lòng.

Nộm bí đỏ (3) Nộm bí đỏ

Bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Mayxaythitlamgio.com

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI NỘM BÍ ĐỎ.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

———————————————–

Tham khảo thêm: máy xay giò chả gia đìnhmáy thái thịt bò, máy xay thịt làm giòlò nướng bánh mì.

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ