Nguyên lý bể tách dầu mỡ như thế nào?

Bể tách dầu mỡ là một trong những thiết bị xử lý quan trọng được sử dụng một cách rộng rãi dành cho các nhà hàng, bếp công nghiệp, hay khách sạn. Hãy cùng máytrộnthịt.vn tìm hiểu nguyên lý bể tách dầu mỡ nhé!

Nguyên lý bể tách dầu mỡ

Bể tách dầu mỡ là gì?

Bẫy tách dầu mỡ hay còn gọi là thiết bị bếp nhà hàng thùng lọc mỡ 3 ngăn là thiết bị giúp loại bỏ dầu mỡ, chất thải rắn trước khi thải vào hệ thống. hạn chế gây tắc nghẽn đường ống dẫn rác thải.

Đây là thiết bị trung gian được lắp giữa đường ống khu vực nhà bếp hoặc khu vực ăn uống với đường ống thải đưa vào hệ thống chính.

Nguyên lý bể tách dầu mỡ

Với thiết kế bếp công nghiệp tốt nhất tại MẠNH HƯNG thì thùng lọc mỡ được làm bằng chất liệu inox chống gỉ, chịu được nhiệt độ cao. Ngoài ra, được thiết kế thông minh bởi 3 ngăn lọc: Lọc rác, lọc dầu mỡ, lọc nước giúp việc lọc chất thải dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tại sao phải sử dụng bể tách dầu mỡ?

Hàng ngày, các thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn… tạo ra nhiều chất thải khác nhau: Dầu mỡ, chất thải rắn, nước thải… Khối lượng dầu mỡ, rác thải rắn trong nước thải nếu không được xử lý nhanh chóng sẽ tích tụ lâu ngày, dẫn đến tắc nghẽn cống thải, gây ra mùi hôi khó chịu và làm hỏng các thiết bị.

Nguyên lý bể tách dầu mỡ

Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà hàng mà còn làm mất thêm chi phí sửa chữa, thông hút cống rãnh… Chính vì vậy, để thiết bị bếp công nghiệp này ngăn chặn việc đáng tiếc này xảy ra, các khu bếp nhà hàng, khách sạn không thể không có bể tách dầu mỡ 3 ngăn.

Nguyên lý bể tách dầu mỡ trong xử lý rác thải

Bẫy mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý khác nhau về trọng lượng của nước, mỡ và chất thải rắn. Được thiết kế để lọc mỡ, chất béo và chất thải rắn giữ lại trong hộp bẫy, trong khi nước tiếp tục thoát ra khỏi hộp và chảy vào hệ thống thoát. 

Nguyên lý bể tách dầu mỡ

Giai đoạn 1: Nước thải có chứa dầu mỡ và chất thải rắn được đổ trực tiếp vào bộ phận giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn, tránh gây tắc nghẽn đường ống. 

Giai đoạn 2: Tiếp theo, công đoạn tách mỡ ra khỏi nước được thực hiện bởi bể được được thiết kế một vách ngăn hướng dòng tạo điều kiện để mỡ và nước phân tách riêng biệt.

Giai đoạn 3: Dầu mỡ được giữ lại trong thùng lọc, bạn có thể dễ dàng thu được dầu mỡ và tiến hành xử lý thông qua ống thoát dầu mỡ. Nước thải sau khi được lọc hết rác và dầu mỡ thì chảy vào hệ thống chính.

Mỡ, chất béo và chất thải rắn được giữ lại trong hộp bẫy và được làm vệ sinh, lấy ra ngoài theo định kỳ với các thao tác thủ công đơn giản.

Với những thông tin thi công bếp nhà hàng mà MẠNH HƯNG cung cấp, hy vọng bạn có thể hiểu thêm về nguyên lý bể tách dầu mỡ trong xử lý rác thải.

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ