Mô hình nuôi lợn rừng, heo rừng Hot nhất 2021 » Inox Tâm Anh

Mô hình nuôi lợn rừng, heo rừng Hot nhất 2021

Mô hình nuôi lợn rừng, heo rừng hot nhất 2021 là mô hình chăn nuôi hiện đại, áp dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật tiên tiến để mang lại giá trị kinh tế cao. Cùng máytrộnthịt.vn tìm hiểu sâu về mô hình này nhé!

mô hình nuôi lợn rừng

Mô hình nuôi lợn rừng MỚI NHẤT năm 2021

Lợn rừng, heo rừng là động vật hoang dã sống trong mội trường tự nhiên. Nhưng hiện nay nhiều người dân đã đưa về áp dụng nuôi trong môi trường bán hoang dã trên các ruộng đất không dùng đến đem lại thêm thu nhập.

Các giống cỏ phù hợp với mô hình nuôi lợn rừng

Lợn rừng sống từ môi trường hoang dã nên thức ăn của chúng cũng rất đa dạng và phong phú. Chủ yếu là dạng thức ăn xanh và tinh bột. Do đó các loại cỏ chính là nguồn thức ăn phù hợp nhất với mô hình nuôi lợn rừng.

mô hình nuôi lợn rừng

Xem thêm: ⇒ Tổng hợp các dòng máy nuôi lợn tốt nhất!

Cỏ voi xanh không lau: Chứa nhiều chất dinh dưỡng, thường được các trang trại trồng sản xuất đại trà. Cỏ này không có lông nên khi heo rừng sử dụng không bị rát miệng. Giúp vật nuôi ăn ngon hơn.

Giống cỏ voi lùn: Chỉ cao khoảng 1,2 đến 1,5m. Thân cũng không có lông, rất giòn và non mềm. Loại có này chứa nhiều chất dinh dưỡng, thân và lá có vị ngọt. Chủ chăn nuôi có thể trồng để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho heo và thay đổi khẩu vị.

mô hình nuôi lợn rừng

Giống cỏ Ghine: Hay còn gọi là cỏ Sả Lá Lớn được nhiều người nuôi heo rừng ưa chuộng. Giống cỏ non mền, phát triển theo dạng bụi, tỷ lệ lá nhiều. Cỏ Ghine phát triển nhanh và đa số vật nuôi nào cũng ăn được.

Cỏ ngô: Loại cỏ này được trồng để thay thế cho cây ngô. Có chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, độ đạm cao và mền. Nên lợn rừng rất thích ăn loại cỏ này. Cỏ trồng một lần cho thu hoạch từ 4- 7 lần.

Quy trình nuôi lợn rừng, heo rừng

Quy trình nuôi heo rừng được gói gọn trong 3 bước. Đó là bỏ ra chi phí đầu tư, chọn giống heo và chăm sóc heo mau lớn.

mô hình nuôi lợn rừng

Khi nuôi heo rừng bà con cần chú ý cho heo ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như đáp ứng đầy đủ nhu cầu về nước sạch. Tốt nhất là heo rừng cần được cho ăn đúng giờ và có 2 bữa cố định mỗi ngày. Giúp heo hấp thụ thức ăn một cách tốt nhất.

Heo rừng là loại động vật dễ nuôi nên ngoài việc cho heo ăn các loại cỏ trên và thức ăn có sẵn như ngô, khoai, sắn… Bà con có thể trang bị máy chế biến thức ăn đa năng để tiết kiệm thời gian chăn nuôi.

mô hình nuôi lợn rừng

máy chế biến thức ăn cho heo 2021

Lợi nhuận thu lại từ mô hình nuôi lợn rừng vô cùng hấp dẫn

Khi heo rừng lớn mỗi năm héo nái thường đẻ 2 lứa, trung bình mỗi lứa khoảng 7- 10 con. Sau đó để có thể bán heo bà con chỉ cần nuôi thêm khoảng 3- 4 tháng. Giá heo con khoảng 120.000- 130.000Đ/kg

Nếu bà con không muốn bán heo con mà nuôi heo thịt thì heo rừng tầm 40- 60kg là có thể xuất chuồng với giá 130.000- 150.000Đ/kg hơi.

mô hình nuôi lợn rừng

Thiết bị chăn nuôi lợn

Như vậy mô hình nuôi lợn, heo rừng làm giàu khá đơn giản mà lại đem đến hiệu quả kinh tế vượt trội. Đối với các trang trại nuôi lợn quy mô lớn có thể thu được hơn 1 tỷ đồng mỗi năm, vì cứ 20 con lợn rừng đã có thể thu được khoảng 100 triệu đồng.

Trên đây là những kiến thức về việc xây dụng mô hình nuôi lợn rừng hiện nay. Các hộ chăn nuôi lợn có thể áp dụng để mang lại thu nhập lớn.

⇒ Tìm ra địa chỉ bán nồi nấu phở bằng điện chất lượng!

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ