Máy vặt lông vịt | Toàn bộ quy trình vận hành đầy đủ nhất

Tìm mua được một chiếc máy vặt lông gà giá rẻ tại địa chỉ uy tín chất lượng tốt đã khó, nhưng để vận hành được trơn tru, cho năng suất cao nhất lại là cả 1 quy trình. Mayxaythitlamgio.com  sẽ hướng dẫn bạn quy trình vận hành máy vặt lông vịt đầy đủ nhất.

Gà vặt từ máy vặt lông vịt MẠNH HƯNG

Chuẩn bị trước khi vận hành máy vặt lông vịt

Lắp đặt máy vặt lông vịt

Khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng để máy vặt lông gà chạy tốt và ổn định nhất:

  • Đặt máy vặt lông gà vịt vào vị trí bằng phẳng nhất
  • Kiểm tra xem các núm cao su vặt lông gà có bị lỏng hay không ?
  • Bạn nên lắp đặt một bảng điện có cầu dao riêng cho máy nhổ lông vịt để khi khởi động chỉ cần mở cầu dao là máy chạy.

máy vặt lông vịt

Nhúng gà vịt trước khi vặt

Chúng tôi nhận được rất nhiều lời phản hồi rằng khi vặt lông bằng máy đánh lông gà thường bị hiện tượng trầy da, hay dập mỏ, gãy chân, phần lớn lỗi đến từ việc nhúng gà vịt vào nước.

Bạn chỉ được nhúng gà vịt vào nước nóng ở nhiệt độ 60-70 độ C trong thời gian từ 20-40 giây, nếu gà vịt già thì nhúng lâu hơn gà vịt non. Nếu dùng nước sôi ở 100 độ C hay nhúng quá lâu thì da sẽ bị chín, khi cho vào máy vặt sẽ bị trầy da hoặc dập mỏ,…

Nhúng gà vịt

Vận hành máy vặt lông vịt như sau

Sau khi chuẩn bị các bước trên đầy đủ, bạn vẫn cần một lưu ý nhỏ nữa: Trên thị trường có nhiều loại máy vặt lông gà quy mô nhỏ với đường kính thông dụng là 50 cm và 60 cm.

Bạn cho gà vịt đặt vào trong lồng máy và bắt đầu khởi động, đĩa quay sẽ quay đều đồng thời nước sẽ được xả vào bên trong để lông được vặt nhờ các núm cao su cọ sát và đàn hồi tốt.

Sau khoảng từ 40-60 giây bạn nhấc gà vịt ra khỏi máy , lúc này lông đã được vặt sạch lên đến 95% với gà và 85% với vịt. 

Vịt sau khi vặt xong

Vệ sinh và sửa chữa máy vặt lông vịt

Sau khi sử dụng xong máy nhổ lông gà cũng cần vệ sinh đúng cách để dùng tốt cho các lần tiếp theo. Bạn cần rửa và lau chùi sạch sẽ vì lông sẽ bị dính vào các khe núm cao su.

vệ sinh máy vặt lông vịt

Một lưu ý nhỏ tuy lồng máy sử dụng inox 304 bền nhất hiện nay nhưng vẫn có 1 thành phần nhỏ là sắt vẫn có thể bị gỉ sét, bạn không nên dùng các loại hóa chất tẩy mạnh để rửa sẽ làm mòn inox.

Máy vặt lông gà từ MẠNH HƯNG

Trong trường hợp máy làm lông gà của bạn gặp trục trặc hay có vấn đề lỗi kỹ thuật hãy liên hệ tới chúng tôi, MẠNH HƯNG hiện cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo hành cho các loại sản phẩm như: Máy vặt lông gà cũ, lò quay vịt, lò quay heo, tủ nấu cơm,…. 

Hãy nhấc điện thoại và gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất !

Tham khảo: giá máy vặt lông gà vịt tại đây

Xem thêm: Dây chuyền sản xuất giò chả, chà bông

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò chả công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ