Tủ sấy dược liệu, máy sấy dược liệu Giá rẻ & Chất lượng

Ở Việt Nam có rất nhiều dược liệu, dược liệu quý hiếm. Để có thể bảo quản và sử dụng được lâu, cần phải sấy khô dược liệu. Có nhiều hạn chế trong các phương pháp sấy khô truyền thống như phơi nắng và chiên. Vì vậy, sử dụng máy sấy thảo dược đang là giải pháp phổ biến tại các cơ sở sản xuất, chế biến thuốc đông dược.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về máy sấy thảo dược qua thông tin dưới đây.

Bạn đang xem:: Máy sấy dược liệu

Tôi. Máy sấy thảo dược là gì? Phân loại.

1. Khái niệm và cách thức hoạt động

Máy sấy thảo dược là một thiết bị để sấy khô các loại thảo mộc tươi và các loại thảo mộc đã qua sơ chế. Chúng được sử dụng phổ biến trong các công đoạn chế biến dược phẩm khác nhau như: sấy bán thành phẩm, sấy thành phẩm, sấy thành phẩm …

Máy sấy thảo dược hoạt động khác nhau tùy thuộc vào kỹ thuật sấy được sử dụng. Tuy nhiên, về cơ bản tất cả hơi ẩm có trong dược liệu sẽ bị bay hơi, thu được dược liệu khô như ý muốn.

Sử dụng máy sấy để làm khô các loại thảo mộc có nhiều lợi ích, cụ thể:

 • Bạn có thể kiểm soát chất lượng của các loại thảo mộc xuất khẩu. Dược liệu sau khi sấy có chất lượng cao hơn so với sấy thủ công, chiên và các phương pháp khác.

 • Dược liệu khô nhanh chóng, tiết kiệm sức lao động và công sức. Nâng cao hiệu quả công việc

 • Nó sẵn sàng khô bất cứ lúc nào, bất kể thời tiết. Tránh tác hại của tia UV mặt trời đối với các loại thảo mộc.

 • Các loại thảo mộc được sấy khô trong buồng kín gió để đảm bảo vệ sinh và lưu giữ mùi hương và tinh dầu chất lượng cao nhất.

  2. Các loại máy sấy thảo mộc phổ biến hiện nay

  Hiện tại, có hai phương pháp phân loại chính cho máy sấy thảo mộc:

  2.1. Phân loại dựa trên công nghệ sấy

  Theo công nghệ sấy, máy sấy thảo dược chủ yếu được chia thành 3 loại: máy sấy nóng, máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa.

  Máy sấy nhiệt độ cao

  Sử dụng công nghệ sấy tuần hoàn không khí nóng, dải nhiệt độ sấy từ 30-120 độ C để sấy dược liệu và thực phẩm.

  Ưu điểm lớn nhất của máy sấy quần áo bằng nhiệt là chúng rẻ hơn hai loại còn lại. Nhưng chúng có một hạn chế là dược liệu có xu hướng biến đổi sau khi sấy ở nhiệt độ cao, làm mất màu tự nhiên và giá trị của một số chất trong dược liệu, dẫn đến chất lượng thành phẩm không cao.

  Máy sấy đông dược liệu

  Sử dụng công nghệ sấy đông lạnh để làm khô các loại thảo mộc, thảo mộc và thực phẩm. Máy sấy lạnh sử dụng luồng không khí làm khô có độ ẩm từ 10-30% và nhiệt độ thấp từ 35-60 độ C để làm khô các loại thảo mộc và thực phẩm.

  Máy sấy lạnh cho dược liệu đắt hơn máy sấy nóng. Tuy nhiên, chúng có thời gian sấy và tiêu thụ điện năng thấp hơn, chỉ bằng 1/3 so với máy sấy nhiệt. Các loại thảo mộc sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc tự nhiên, ít thay đổi về hương vị, đặc biệt là hàm lượng tinh dầu (là chất quan trọng trong hầu hết các loại thảo mộc)

  Tìm hiểu thêm về máy sấy lạnh & gt; & gt; tại đây & lt; & lt;

  Máy sấy thăng hoa

  Máy sấy thăng hoa sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để làm khô dược liệu và thực phẩm. Công nghệ này đóng băng toàn bộ nước trong dược liệu khi sấy khô, sau đó điều chỉnh áp suất phù hợp trong môi trường chân không giúp nước chuyển từ thể rắn (đá) sang thể khí mà không bị hóa lỏng.

  Dược liệu sau khi được sấy khô bằng máy sấy thăng hoa có hình dạng, kích thước, màu sắc y như dược liệu ban đầu và giữ được 100% giá trị dinh dưỡng của dược liệu.

  Đây là máy sấy dược phẩm cho chất lượng thành phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, chi phí đầu tư máy móc cao nên thường được sử dụng để sấy khô các loại thảo dược quý hiếm như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, linh chi …

  2.2. Phân loại dựa trên năng lực

  Theo công suất, máy sấy thảo mộc được chia thành hai loại chính:

  Máy sấy thảo mộc siêu nhỏ : Công suất nhỏ từ 5-20kg thảo mộc / lần sấy, thích hợp sử dụng cho gia đình, đơn vị kinh doanh nhỏ, ít nhu cầu sấy thảo dược.

  Máy sấy dược liệu công nghiệp: Loại máy sấy này thường có công suất lớn từ 20 – 200 kg / lần sấy đáp ứng tốt nhu cầu sấy của các đơn vị sản xuất dược liệu. Xuất khẩu vừa và lớn.

  Hai. Tiêu chí chọn mua tủ sấy thảo dược, tủ sấy thảo dược

  Để mua được tủ sấy thuốc bắc, tủ sấy thuốc bắc chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, quý khách hàng cần tham khảo và chọn mua theo tiêu chuẩn phù hợp. viteko khuyến nghị các tiêu chí chọn mua tủ sấy thuốc sau:

  1. Công nghệ sấy

  Như đã nói ở trên, có 3 công nghệ sấy dược liệu thường được sử dụng: công nghệ sấy gia nhiệt, công nghệ sấy đông và công nghệ sấy thăng hoa. Mỗi công nghệ đều có những ưu nhược điểm nhất định. Chọn công nghệ sấy phù hợp theo loại dược liệu cần sấy. Chúng tôi đưa ra những gợi ý sau:

  • Thuốc bắc, thuốc bắc nên chọn máy sấy có công nghệ sấy tuần hoàn khí nóng hoặc máy sấy lạnh thuốc bắc

  • Đối với các loại thảo mộc có nhiều tinh dầu, nên chọn máy sấy có công nghệ sấy lạnh, vì tinh dầu rất nhạy cảm với nhiệt độ cao và dễ phân tán sang thể khí ở nhiệt độ trên 40 độ C.
  • Đối với những dược liệu quý, có giá trị cao như Đông trùng hạ thảo, Sâm ngọc linh, Sâm ngọc linh thì nên chọn máy sấy có công nghệ sấy thăng hoa.

   2. Nhiệt độ sấy

   Nhiệt độ sấy sẽ khác nhau đối với từng loại thảo mộc, phổ biến nhất là 40-70 độ C, chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn đầu sấy ở nhiệt độ 40-50 độ C, sau đó tăng dần lên 60 độ C và sau đó là 70 độ Độ C. Tuy nhiên, đối với dược liệu chứa nhiều tinh dầu thì nhiệt độ sấy không quá 40 độ C.

   Mỗi máy sấy thực phẩm sẽ có một dải nhiệt độ sấy nhất định, tùy theo dược liệu mà lựa chọn sản phẩm có dải nhiệt độ sấy phù hợp.

   3. Công suất sấy

   Mỗi sản phẩm sấy có một công suất sấy nhất định. Theo nhu cầu sấy dược liệu của bạn mà lựa chọn sản phẩm có dung tích phù hợp để tránh lãng phí không đáng có. Nếu những loại thảo mộc cần sấy có khối lượng dưới 20kg thì bạn nên chọn loại máy sấy thảo mộc mini. Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng dược liệu sấy khô lớn thì nên chọn sản phẩm máy sấy dược liệu công nghiệp.

   4. Thời gian khô

   Mỗi loại máy sấy đều có thời gian hoạt động liên tục nhất định, khi đạt đến thời gian này thì cần tắt máy. Nếu tiếp tục chạy, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của máy và giảm tuổi thọ của các linh kiện bên trong.

   Thời gian khô của mỗi loại thảo mộc sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại thảo mộc, nhiệt độ, độ ẩm …

   Khi chọn mua máy sấy thảo dược, bạn cần đảm bảo rằng thời gian sấy của mình ít hơn thời gian chạy liên tục của máy. Điều này sẽ giúp đảm bảo hiệu suất hoạt động, kéo dài tuổi thọ thiết bị và tránh những sai sót trong quá trình sử dụng.

   Ba. Top 5 máy sấy thảo mộc công nghiệp, chất lượng nhỏ & bán chạy nhất

   1. Máy sấy thảo mộc mini – Máy sấy thăng hoa cq-hfd6

   Máy sấy thăng hoa cq-hfd6 là dòng máy sấy dược liệu mini với công suất sấy từ 6 – 8kg / mẻ dược liệu, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình hoặc các đơn vị sản xuất lớn. Khăn giấy nhỏ. Máy sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để sấy khô dược liệu, nhiệt độ sấy từ -25 đến 60 độ C, nhiệt độ cấp đông sản phẩm tối thiểu là -40 độ C. Khách hàng có thể điều chỉnh tùy theo loại dược liệu cần sấy.

   Đọc thêm:: Cách nhồi bột, nhào bột bằng tay và bằng máy. Cách nhận biết bột đạt chuẩn

   Sản phẩm cq-hfd6 đắt và chỉ có thể dùng để sấy khô các dược liệu có giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, linh chi, nhân sâm …

   Thông số kỹ thuật: Quy trình sấy: Sấy thăng hoa Nhiệt độ sấy: -25 đến 60 độ C Thời gian sấy liên tục: 48h Công suất sấy tối đa của dược liệu: 8kg Kích thước máy: 70 * 80 * 130 cm (dxrxc ) Trọng lượng máy: 120kg Khay sấy Số lượng: 4 khay – Khay vuông Công suất tiêu thụ trung bình: 2.3 kWh Điện áp hoạt động: 220v / 50hz Thời gian bảo hành: 24 tháng

   2. Tủ sấy thuốc-tủ sấy công nghiệp lt-101

   lt-101 là sản phẩm tủ sấy dược liệu nhiệt độ cao, dải nhiệt độ sấy từ 30-90 độ C có thể sấy được nhiều loại dược liệu khác nhau.

   Dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp có công suất sấy từ 15-18 kg / lần sấy này được trang bị 16 khay sấy hình tròn, đường kính mỗi khay là 37,5 cm, khoảng cách giữa 2 khay sấy là 3,5 cm. Khay được thiết kế xoay và đảo chiều tự động trong buồng sấy, đảm bảo thảo mộc được sấy đều và nhanh chóng.

   Do sử dụng công nghệ sấy tuần hoàn không khí nóng nên tủ sấy công nghiệp lt-101 chỉ sấy được các loại thuốc bắc, thuốc bắc, không phù hợp để sấy các loại dược liệu, tinh dầu, dược liệu có nhiều thành phần. dược liệu có giá trị kinh tế cao.

   Thông số kỹ thuật: Quy trình sấy: sấy gia nhiệt tuần hoàn không khí nóng Nhiệt độ sấy: 30 ~ 90 độ C Thời gian sấy liên tục: 24h Khả năng sấy tối đa dược liệu: 18kg Kích thước máy: 44,5 * 59,3 * 67 cm (dxrxc) Trọng lượng máy: 20 kg Số khay sấy: 16 khay – Đường kính khay quay 37,5cm Công suất tiêu thụ trung bình: 1,6 kwh Điện áp hoạt động: 220v / 50hz Thời gian bảo hành: 18 tháng

   3. Hộp sấy thuốc-hộp sấy thực phẩm ox9f

   ox9f là tủ sấy thuốc có công suất sấy 10 – 20 kg / mẻ, đáp ứng nhu cầu sấy khô dược liệu Đông y trong các thiết bị sản xuất thuốc đông y nhỏ lẻ. Dải nhiệt độ sấy của chiếc máy này là 30-200 độ C, có 9 chu trình sấy độc lập, người dùng có thể cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy tương ứng với từng chu trình. Đáp ứng nhu cầu sấy nhiều loại dược liệu.

   Cũng như các sản phẩm sấy dược liệu khác sử dụng công nghệ sấy tuần hoàn không khí nóng, tủ sấy thực phẩm ox9f chỉ thích hợp để sấy các loại dược liệu có giá trị kinh tế thấp và không chứa quá nhiều. Các loại tinh dầu như thảo mộc, thuốc đông y.

   Thông số kỹ thuật: Quy trình sấy: sấy tuần hoàn không khí nóng Nhiệt độ sấy: 30 ~ 200 độ C Thời gian sấy liên tục: 24h Công suất sấy dược liệu tối đa: 20kg Kích thước máy: 60 * 53 * 119cm (dxrxc ) Trọng lượng máy: 45kg Khay sấy Số lượng: 9 khay – Đường kính 40cm Khay xoay Công suất trung bình: 2 kwh Điện áp hoạt động: 220v / 50hz Thời gian bảo hành: 18 tháng

   4. Máy sấy dược liệu công nghiệp-aghd-15elc

   Máy sấy đông lạnh công nghiệp aghd-15elc là dòng máy sấy đông dược liệu, công suất sấy từ 40-60 kg / lần sấy dược liệu. Sản phẩm đi kèm 18 khay sấy inox, mỗi khay có kích thước 71x68x2 cm (dxrxc).

   Trong quá trình sấy dược liệu, người dùng có thể cài đặt các thông số như nhiệt độ sấy, thời gian sấy và độ ẩm thông qua bảng điều khiển phía trước máy. Khoảng nhiệt độ sấy được phép cài đặt từ 18 đến 80 độ C, thời gian sấy liên tục tối đa là 48 giờ.

   Máy áp dụng công nghệ sấy lạnh, phù hợp để sấy các loại dược liệu quý, có hàm lượng tinh dầu phong phú và giá trị kinh tế cao. Tuy chất lượng thành phẩm không bằng máy sấy thăng hoa nhưng giá thành của máy lại rẻ hơn rất nhiều. Đây là lý do tại sao máy sấy đông lạnh thảo dược rất phổ biến hiện nay.

   Thông số kỹ thuật: Quy trình sấy: Sấy đông Nhiệt độ sấy: 18-80 độ C Thời gian sấy liên tục: 48h Lượng dược liệu sấy tối đa: 60kg Kích thước máy: 118 * 69 * 180cm (dxrxc) Máy trọng lượng: 150 kg Số lượng khay sấy: 15 Khay vuông Công suất tiêu thụ trung bình: 1.0 kwh Điện áp hoạt động: 220v / 50hz Thời gian bảo hành: 18 tháng

   5. Máy sấy thảo mộc không tốn kém – Máy sấy thực phẩm 10 khay dl-10a

   Máy sấy thực phẩm 10 khay dl-10a là loại máy sấy dược liệu nhỏ, rẻ tiền, công suất sấy dược liệu từ 3-5kg / lần, sử dụng công nghệ sấy gia nhiệt để sấy khô dược liệu. Các máy đều được làm bằng thép không gỉ, nhiệt độ sấy từ 30-90 độ C.

   Sản phẩm này chỉ sấy được các dược liệu có giá trị kinh tế thấp, không phù hợp với các dược liệu quý, có giá trị cao và lượng tinh dầu lớn.

   Thông số kỹ thuật: Công nghệ sấy: sấy tuần hoàn không khí nóng Nhiệt độ sấy: 30 ~ 90 độ C Thời gian sấy liên tục: 24h Công suất sấy tối đa dược liệu: 5kg Kích thước máy: 39,5 * 34,5 * 43cm (dxrxc ) máy Trọng lượng: 12 kg Số khay sấy: 10 khay vuông Công suất tiêu thụ trung bình: 0.8 kWh Điện áp hoạt động: 220v / 50hz Hạn sử dụng: 18 tháng

   Bốn. Mua máy sấy thảo mộc ở đâu giá rẻ mà chất lượng đảm bảo.

   Đặc biệt máy sấy y tế và máy sấy thực phẩm là một trong những dòng sản phẩm thế mạnh của viteko. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng máy sấy thực phẩm công nghiệp và gia dụng, tư vấn thiết kế hệ thống sấy, tủ sấy, tủ sấy công nghiệp phù hợp nhất với từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

   ✍️Tại sao nên mua tủ sấy thuốc tại viteko

   • Nhiều mẫu mã và chủng loại, giúp bạn dễ dàng chọn được mẫu máy sấy phù hợp nhất với nhu cầu của mình

   • 100% Thương hiệu Mới, tất cả các sản phẩm đều được kiểm tra toàn bộ trước khi xuất xưởng.

   • Yêu cầu cao về chất lượng máy, ổn định, bền và ít lỗi.

   • Chuyên gia tư vấn cấp cao, hỗ trợ chính xác, tránh mua hàng.

   • Khách hàng có thể xem và kiểm tra thiết bị trước khi mua. Hỗ trợ giao hàng cho khách hàng ở xa vui lòng kiểm tra máy trước khi thanh toán.

   • Bảo hành dài hạn, thường từ 12 tháng trở lên.

   • Tất cả các vật tư tiêu hao và các bộ phận thay thế đều có sẵn.

   • Bảo trì máy trọn đời, lỗi 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày (lỗi nhà sản xuất bảng mạch, động cơ, v.v.).

   • Giá tốt nhất.

    ✍️Báo giá Máy sấy Y tế – Cập nhật năm 2022

    Tên sản phẩm

    Giá – Đồng Việt Nam

    Công nghệ sấy khô

    Máy sấy thảo dược siêu nhỏ 3-5kg / lần

    2.790.000

    Sấy khô bằng nhiệt

    Máy sấy thảo mộc siêu nhỏ 6-8kg / lần

    199.000.000

    Sấy thăng hoa

    Tìm hiểu thêm:: Tương hột là gì? Tương hột làm món gì ngon, đơn giản mà lại đậm đà

    Máy sấy dược liệu 40-60kg / lần

    99.900.000

    Làm khô đông lạnh

    Tủ sấy dược liệu 30-45kg / lần

    34,990,000

    Sấy khô bằng nhiệt

    Tủ sấy dược liệu 10 – 20kg / lần

    19.990.000

    Sấy khô bằng nhiệt

    v. Thảo mộc, Hướng dẫn sử dụng Máy sấy thảo mộc

    Quy trình làm khô thảo mộc bằng máy sấy thảo dược được chia thành ba bước cơ bản:

    Bước đầu tiên: chuẩn bị nguyên liệu làm thuốc

    Dược liệu cần rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái mỏng. Sau đó vào khay sấy.

    Bước 2: Giai đoạn làm khô

    Đặt khay sấy vào máy sấy, đóng cửa buồng sấy rồi cài đặt các thông số nhiệt độ và thời gian sấy tùy theo loại dược liệu.

    Bước 3: Lưu gói

    Dược liệu khô cần được đóng gói và bảo quản. Bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 25 độ C.

    vi. So sánh phương pháp sấy dược liệu bằng máy sấy và phương pháp sấy truyền thống.

    Tiêu chuẩn

    Máy sấy thảo dược

    Thảo mộc khô

    Ưu điểm

    • Tự động chạy.

    • Bất kể thời tiết.

    • Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ sấy và thời gian sấy sao cho phù hợp nhất.

    • Thời gian khô nhanh

    • Làm khô trong môi trường kín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    • Sấy khô các loại thảo mộc và thực phẩm khác nhau.

     • Không có chi phí đầu tư

     • Đơn giản và dễ thực hiện

      Nhược điểm

      • Mất chi phí đầu tư ban đầu

      • Điện năng được tiêu thụ trong quá trình hoạt động.

       • Do phơi ngoài trời nên bụi bám nhiều và không đảm bảo vệ sinh.

       • Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

       • Thời gian phơi sáng lâu, nhiệt độ và độ ẩm không kiểm soát được trong quá trình làm khô

        Trên đây là bài viết chi tiết về máy sấy thảo dược, nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn chi tiết hơn, bạn có thể liên hệ với các kỹ thuật viên của chúng tôi qua hotline: 093.345.5566 để được tư vấn trực tiếp.

        Mời bạn tham khảo một số mẫu máy sấy thực phẩm do viteko bán:

        Có thể bạn quan tâm:: Thịt hun khói thơm ngon cho những bữa tiệc ngoài trời

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ