Máy ly tâm công nghiệp » Inox Tâm Anh

Máy ly tâm công nghiệp

Máy ly tâm công nghiệp

là máy tách chất lỏng / hạt. Máy ly tâm dựa vào việc sử dụng lực ly tâm. Tạo ra một lực hấp dẫn gấp hàng trăm hoặc hàng nghìn lần lực hấp dẫn của Trái đất. Các định luật vật lý chi phối sự phân ly ly tâm. được gọi là định luật Stokes. Dùng để tách chất rắn ra khỏi chất lỏng. Tách lỏng-lỏng và tách lỏng-lỏng-rắn. Chúng được sử dụng rộng rãi. Để tách cơ học rắn-lỏng các thành phần trong ngành công nghiệp dược phẩm và hóa chất.

Bạn đang xem:: Máy ly tâm công nghiệp

Máy ly tâm công nghiệp có thể được chia thành hai loại: lắng và lọc ly tâm.

Máy ly tâm lắng cặn sử dụng lực ly tâm để tách chất rắn khỏi chất lỏng. và hai chất lỏng có trọng lượng riêng khác nhau. Máy ly tâm gạn bao gồm: gạn, đĩa xếp chồng lên nhau, bát đặc dạng rổ và máy ly tâm bát dạng ống. Lọc ly tâm sử dụng lực ly tâm để đưa chất lỏng qua môi trường lọc. Ví dụ như màn chắn hoặc vải, trong khi chất rắn được giữ bởi môi trường lọc. Bộ lọc ly tâm chủ yếu đối phó với máy dập, máy nghiền và máy ly tâm tách nước.

Những máy ly tâm này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp chế biến có thể được chia thành nhiều loại.

♦ Xử lý nước thải liên quan đến việc tách các thành phố, trang trại, daf (tuyển nổi không khí hòa tan). Hấp thu dầu mỡ, bùn khoan và bùn thải môi trường.

♦ Chế biến hóa chất để sản xuất các sản phẩm thô như axit, muối, phụ phẩm lọc dầu, polyme….

♦ Ngành công nghiệp dược phẩm và công nghệ sinh học. Sản xuất thuốc, vắc xin, thuốc, penicillin, sợi nấm, E. coli, tảo, chất thải enzyme.

♦ Các ngành công nghiệp nhiên liệu và nhiên liệu sinh học. Bao gồm nhiên liệu tổng hợp, dầu diesel sinh học, etanol, etanol xenlulo, khử nước sinh khối tảo; nhiên liệu và chất bôi trơn.

♦ Chế biến thực phẩm liên quan đến dầu thực vật tinh chế, sữa (sữa, pho mát, v.v.). Thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò. Chất béo màu vàng, trắng và nâu bị cô lập. Nước ép trái cây và rau quả. Bia, rượu và rượu mạnh.

♦ Khai thác và chế biến khoáng sản. Bao gồm than đá, cát hắc ín, đồng, kim loại quý, canxi cacbonat, cao lanh, v.v.

Xem thêm:: Xay bột gạo cho bé ăn dặm gồm những gì để đảm bảo dinh dưỡng?

Xem thêm: Giới thiệu chi tiết nhất về máy ly tâm

Người ta ước tính rằng máy ly tâm công nghiệp được sử dụng trong khoảng 200 ứng dụng cụ thể. Máy ly tâm không có một kích thước phù hợp với tất cả các máy. Mỗi máy ly tâm do oem sản xuất cho một ứng dụng cụ thể. Máy ly tâm không được sản xuất hàng loạt như máy bơm, động cơ, ô tô, tủ lạnh, v.v. Chi phí liên quan đến việc mua một máy ly tâm thường cao hơn so với các loại thiết bị quy trình khác.

Vai trò

Máy ly tâm công nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong sản xuất nhiều hơn so với bước đầu tiên mong đợi.

Nó là một công cụ phổ biến trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Trong các công ty dược phẩm và công nghệ sinh học. Đối với quản lý môi trường và ngành công nghiệp hóa chất .

Ngành công nghiệp này gợi lên hình ảnh về bố cục và sự sáng tạo. Các vật liệu được thêm vào với nhau để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Tuy nhiên, sự tách biệt của các vật liệu cũng quan trọng như sự kết hợp của các vật liệu. Chúng tôi không thể tạo ra các sản phẩm mới trừ khi chúng tôi có các chất phản ứng tinh khiết để sử dụng.

Điều này đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực dược phẩm và công nghệ sinh học. Độ tinh khiết của thuốc thử là rất quan trọng để sản xuất các sản phẩm an toàn cho con người. Đây là nơi máy ly tâm đi vào hoạt động. Máy ly tâm được sử dụng để tách các hỗn hợp không đồng nhất thành các thành phần khác nhau theo tỷ trọng.

Nguyên tắc ly tâm – cách hoạt động của máy ly tâm

Máy ly tâm công nghiệp quay ở tốc độ cao. Số vòng quay trên phút (vòng / phút). Sự quay này làm cho lực hướng tâm hướng vào trong và lực ly tâm tương đối hướng ra ngoài. Lực ly tâm tương đối này lớn hơn hàng trăm lần lực hấp dẫn mà chúng ta cảm thấy trên Trái đất.

Từ kinh nghiệm hàng ngày, chúng ta biết rằng hỗn hợp rắn không đồng nhất trong chất lỏng. khi có đủ thời gian. Sẽ tách ra do trọng lực và gây ra đóng cặn dưới đáy thùng. Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho máy ly tâm công nghiệp. Nhưng lực ly tâm cao có thể gây ra sự phân tách trong vòng vài phút.

Tìm hiểu thêm:: Máy xay bột khô 3A LM2.2Kw

Các ứng dụng khác cho máy ly tâm công nghiệp

Các ứng dụng khác cho máy ly tâm công nghiệp. Bao gồm tái chế tế bào trong công nghệ sinh học. Thu hồi thuốc thử và sản phẩm dược phẩm có giá trị. Máy ly tâm được sử dụng để xử lý nước thải. Nó được sử dụng để loại bỏ các hạt. Giống như vảy kim loại trong dầu nhờn công nghiệp.

Việc cách ly các vật liệu composite có giá trị trong quá trình sản xuất là rất quan trọng. Ly tâm cho phép sản xuất nhiều nguyên liệu ở quy mô công nghiệp vì nó tách các hỗn hợp một cách nhanh chóng. Có nhiều loại máy ly tâm khác nhau cho các ứng dụng khác nhau. RPM tối ưu thay đổi tùy theo hỗn hợp.

Nhưng các nguyên tắc cơ bản của gia tốc hướng tâm rất hữu ích cho tất cả các ứng dụng. Khi hiểu được các định luật cơ bản của vật lý và các công cụ thiết kế để khai thác chúng, chúng ta có thể tạo ra những điều đáng kinh ngạc.

Zhongkangjian Scientific Instrument Co., Ltd.

114/26 duong quang ham, phường 5, quận gò vấp, thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Mr Kiên 0936 620 757 – 028 3588 1567

Liên hệ với chúng tôi tại đây zalo

Tương tác với facebook để tìm hiểu thêm. Cảm ơn!

Có thể bạn quan tâm:: Tin tức

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ