Bánh trung thu nhân trà xanh dẻo thơm, vị ngọt dịu khó cưỡng » Inox Tâm Anh

Bánh trung thu nhân trà xanh dẻo thơm, vị ngọt dịu khó cưỡng

1. Cách làm bánh trung thu trà xanh đơn giản

1.1. Chuẩn bị thịt

Lớp vỏ:

  • 200g siro bánh
  • 1/4 muỗng cà phê muối nở
  • 50 gam dầu ăn
  • 320g bột mì
  • Nhân bánh:

    Bạn đang xem:: Làm nhân trà xanh cho bánh trung thu

    • 200 g đậu xanh đã bóc vỏ
    • 150 gam đường
    • 2 muỗng bột nếp
    • 50ml dầu ăn
    • 2 muỗng cà phê bột trà xanh
    • Nước đường:

      • 1 kg đường
      • 600ml nước sôi
      • 2 lát chanh
      • 200 gam đường
      • 50ml nước lọc
      • Tìm hiểu thêm:: Nên chọn làm ruốc thủ công hay làm ruốc bằng máy

        Bột làm bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cà phê nước, vài giọt màu điều, 1 thìa cà phê dầu mè. Khuấy toàn bộ trong 1 cốc.

        1.2. Các bước làm bánh trung thu trà xanh

        1.2.1. Đun sôi nước đường
        • Đun sôi 200g đường và 50ml nước trên lửa nhỏ. Lúc đun nước đường làm bánh trung thu nếu chuyển sang màu caramel thì đổ 600ml nước nóng vào.
        • Hãy tiếp tục cho 1 kg đường và nước cốt chanh vào nồi. Đun sôi nồi nước đường trên lửa nhỏ trong khoang chừng 30 phút. Lúc thấy siro đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
        • Cho nước đường vào chai thủy tinh và bảo quản để sử dụng dần. Xi-rô để càng lâu thì càng ngon.
        • 1.2.2. Làm nhân bánh
          • Mua đậu xanh đã vo gạo, rửa sạch rồi nấu chín.
          • Lúc đậu chín, cho vào cối hoặc máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.
          • Sên: Đặt chảo lên bếp vặn lửa nhỏ. Cho đậu xanh đã xay nhuyễn cùng với đường và dầu ăn vào nồi khuấy đều. Tiếp đến cho một ít bột nếp vào và khuấy liên tục để nhân không bị cháy.
          • Cho 2 thìa nước sôi và bột trà xanh vào 1 cốc khuấy đều. Lúc nhân mịn thì cho bột trà xanh vào, trộn đều và nhồi tiếp 10 phút nữa.
          • Lúc nhân đã nguội, vo nhân thành những viên tròn nhỏ.
          • 1.2.3. Làm vỏ bánh
            • Cho nước đường và dầu ăn vào tô khuấy đều.
            • Cho bột mì và muối nở vào một bát khác và trộn đều.
            • Đổ nước đường đã chuẩn bị vào hợp chất bột. Nhào đến lúc bột mịn và tạo thành một quả bóng, sau đó bọc lại và để bột nghỉ trong 30 phút.
            • 1.2.4. Chia bánh thành hình
              • Chia bánh theo tỉ lệ một trong những phần vỏ bánh : 2 phần nhân là hợp lý nhất. Nếu thích vỏ bánh dày hơn, chúng ta cũng có thể tăng tỷ lệ vỏ bánh tùy theo sở thích.
              • Lấy vỏ bánh, vo tròn và lăn ra.
              • Cho nhân vào giữa và phủ lớp vỏ bên ngoài lên, đảm bảo lớp vỏ ngoài bao phủ bên trong.
              • Trước lúc tạo hình bánh, thoa một ít dầu ăn vào bên trong khuôn để chống dính.
              • Ấn bánh vào khuôn bánh trung thu và ấn mạnh. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lấy bánh ra và xếp vào khay.
              • 1.2.5. Bánh trung thu trà xanh nướng
                • Nướng bánh ở nhiệt độ 180°C trong khoang chừng 7-10 phút.
                • Lấy bánh ra, xịt một ít nước lên mặt bánh rồi phết một lớp trứng mỏng lên mặt bánh.
                • Cho bánh vào lò nướng và tiếp tục nướng trong 7-10 phút.
                • Tiếp tục lấy bánh ra, phết thêm 1 lớp trứng nữa, nướng lần 3.
                • Như vậy là bạn đã làm được những chiếc bánh trung thu trà xanh thơm ngon, mới lạ rồi. Bánh sau 1-2 ngày ăn ngon hơn bánh mới ra lò.

                  2. Cách làm bánh trung thu trà xanh trứng

                  Công thức làm bánh trung thu trà xanh trứng muối cũng giống như trên. Sự khác nhau là trứng muối được thêm vào nhân để bánh trung thu thêm đậm đà hương vị.

                  2.1. Chuẩn bị thịt

                  Nhân bánh

                  • 200 g đậu xanh đã bóc vỏ
                  • 60 gam đường
                  • 70g dầu ăn
                  • 10g bột ngô + 40g nước
                  • 10g bột trà xanh + 40ml nước nóng
                  • Đang Hot:: Bí quyết làm bánh Trung Thu nhân đậu đỏ bùi thơm ngay từ lần đầu tiên

                    Một phần của vỏ Trái đất

                    • 240 gam bột mì
                    • 160 gam nước đường
                    • 30 gam dầu ăn
                    • 10g bơ đậu phộng
                    • 1 lòng đỏ trứng gà
                    • 2.2. Các bước làm bánh trung thu đậu xanh 1 trứng

                      2.2.1. Làm bánh trà xanh
                      • Đậu xanh ngâm với đường và 200 gam nước sôi trong 1-2 tiếng.
                      • Cho 200 gam nước sôi vào, đun lửa lớn cho đến lúc đậu xanh trong nồi sôi lên.
                      • Giảm nhiệt xuống thấp và tiếp tục nấu cho đến lúc đậu mềm.
                      • Lúc đậu đã mềm, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
                        • Đậu xanh đã xay cho vào nồi, đun lửa nhỏ, rây trước cho đậu mịn. Sau đó cho dầu ăn vào trộn đều.
                        • Cho trà xanh và một ít nước vào nồi, khuấy đều. Sau 45 phút, cho bột bắp và nước vào, nấu thêm 20 phút thì tắt bếp.
                          • Chia nhân thành 9 phần bằng nhau, mỗi phần 75g và cuộn lại.
                          • Sử dụng tay ấn dẹt miếng bột, cho nhân trứng muối vào giữa rồi cuộn lại.
                          • 2.2.2. Làm vỏ bánh
                            • Cho bột mì, dầu ăn, đường, 1 lòng đỏ trứng gà và bơ đậu phộng vào tô và trộn toàn bộ thịt lại với nhau.
                            • Nhào bột cho đến lúc mịn, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ trong 1 giờ.
                            • Tiếp tục chia bột vỏ thành 9 phần tương ứng với nhân bánh, mỗi phần 50g.
                            • Cán mỏng bột, cho nhân vào rồi gói lại.
                            • 2.2.3. Bánh tạo hình

                              Đặt bánh vào giữa khuôn, sử dụng tay ấn mạnh để bánh in rõ hoa văn rồi lấy ra.

                              2.2.4. Nướng bánh
                              • Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 190°C.
                              • Đặt bánh lên khay và nướng trong lò 15 phút trước lúc lấy ra.
                              • quý khách hàng có thể phết một ít lòng đỏ trứng lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng nhiều lần như vậy bánh sẽ thơm ngon hơn.
                              • Sưu tập những loại bánh trung thu truyền thống như bánh trung thu dẻo, bánh trung thu dẻo… Dù mùa Trung thu không thiếu bánh nhưng hương vị thì đã quá thân thuộc. Chỉ với một vài thay thế nhỏ trong cách pha bột matcha, các chị em đã có thể cho ra lò những mẻ bánh hấp dẫn, hương vị độc đáo cho gia đình mình. Nên, bạn không ra bỏ qua công thức đơn giản nhưng không kém phần thú vị này.

                                K.lang Tổng hợp

                                Tham khảo:: Cột chắn Inox tiếng anh là gì? Định nghĩa, công dụng & các sản phẩm

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ