Lạ miệng với bánh Trung thu nhân dừa vừa ngon, vừa dễ làm » Inox Tâm Anh

Lạ miệng với bánh Trung thu nhân dừa vừa ngon, vừa dễ làm

Bánh trung thu cốt dừa làm tương đối đơn giản, béo mà không ngấy, thơm ngon mà không ngấy, dễ ăn. Nhân bánh với lớp vỏ vàng óng, sử dụng với tách trà nóng thì tuyệt vời. Hãy cùng vinid vào bếp và làm món bánh này nhé!

1. Biến tấu trong cách làm bánh trung thu nhân dừa

1.1. Cách làm bánh trung thu dừa truyền thống

Sơ chế thịt

  • 250 g bột mì đa dụng
  • 180g nước đường để làm bánh
  • 50 gam dầu ăn
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 muối nở
    • 600 g dừa non nạo
    • 300 gam đường
    • 75 gam hạt dưa
    • 75g mè trắng
    • 75g bột làm bánh
    • Nước trứng đánh bánh: 1 lòng đỏ, 1 quả trứng đánh đều.
      • Cọ, bát, rây, máy trộn, lò nướng, màng bọc thực phẩm, giấy nến, cây lăn bột, khuôn bánh, bộ hộp bánh…
      • Cách làm bánh dừa

        • Làm nhân
            • Dừa nạo trộn với đường trắng, ngâm 30 phút cho thấm đường.
            • Rán sạch hạt dưa và mè trắng rồi cho vào bát.
            • Cho dừa vào nồi, đun lửa nhỏ đến lúc sợi dừa trong suốt thì cho hạt dưa và mè trắng vào nồi, đảo đều với dừa rồi tắt bếp.
            • Cho bột vào trộn đều để nhân dính vào nhau.
              • Làm vỏ bánh
                  • Cho đường nướng, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà và tro hoa vào tô trộn đều.
                  • Rây bột mì đa dụng và baking soda vào tô.
                  • Trộn toàn bộ các thịt lại với nhau, sau đó nhào nhẹ bột thành một khối mịn, đều.
                  • Bọc bát bằng màng bọc thực phẩm và để yên trong tầm 45 phút.
                    • Làm bánh
                        • Đặt bánh ra bàn, chia nhân theo tỉ lệ 1:2 (một trong những phần bánh bằng 2 phần nhân) và cuộn lại.
                        • Sử dụng cây cán bột để cán bột đã có vỏ theo kích thước mong muốn.
                        • Đặt nhân vào giữa vỏ bánh và bọc kín.
                        • Đặt bánh vào giữa khuôn và sử dụng tay ấn cho bánh nhọn.
                          • Nướng
                              • Đặt bánh trung thu nhân dừa lên khay có lót giấy nến/giấy bạc.
                              • Làm nóng lò ở 180°C trong 10 phút.
                              • Sử dụng tăm chọc tầm 10 lỗ trên mặt bánh rồi cho khay bánh vào lò nướng.
                              • Lần 1: Nướng 10 phút, lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước mỏng lên mặt bánh. Sau lúc bánh nguội, sử dụng cọ nhỏ phết nước trứng lên mặt bánh.
                              • Lần 2 nướng bánh 10 phút, lấy bánh ra, nướng như lần 1.
                              • Lần 3: Nướng đến lúc bề mặt có màu vàng nâu thì lấy ra để nguội.
                              • 1.2. Thực hành bánh trung thu nước cốt dừa béo ngọt

                                Cách làm bánh trung thu nước cốt dừa cũng tương tự như trên. Nhưng đối, thịt nhân bánh được gia giảm và thay thế theo công thức dưới đây.

                                Bạn đang xem:: Làm bánh trung thu nhân sữa dừa

                                • Chuẩn bị thịt (nhân)

                                    • 200g dừa tươi
                                    • 90g sữa đặc có đường
                                    • 100g nước cốt dừa
                                    • 25 – 30 gam bột làm bánh
                                    • 30 – 40 gam hạt mè
                                    • 5ml chiết xuất vani (nếu có)
                                      • Cách thực hiện

                                          • Dừa tươi nạo nhỏ, trộn với sữa đặc rồi ngâm 30 – 45 phút.
                                          • Thêm/giảm lượng sữa tùy theo khẩu vị ngọt hay nhạt của bạn.
                                          • Đun nước cốt dừa trong nồi trên lửa vừa đến lúc nước bắt đầu bốc hơi thì giảm lửa nhỏ, cho dừa tươi vào khuấy đều. Nhồi dừa cho đến lúc gần hết hơi nước và dừa se lại một chút thì tắt bếp và bắc nồi ra.
                                          • Cho bột mì, mè, vani vào khuấy đều.
                                          • Đợi hợp chất trên nguội bớt thì vo viên tròn đều.
                                          • Các bước làm bánh dẻo, nặn và nướng bánh cũng giống như bánh trung thu cốt dừa

                                            truyền thống

                                            2. Cách Bảo Quản & Những Lưu Ý Lúc Làm Bánh Trung Thu Dừa

                                            • Ra đeo găng tay lúc làm bánh và nhào bột để bột đều và mịn.
                                            • Sau lúc nhào bột, bạn cần để bột nghỉ 45 – 60 phút. Không để bột nghỉ quá ngắn sẽ khó đóng khuôn, còn nếu nghỉ lâu bánh sẽ mất nét lúc đóng khuôn.
                                            • Sử dụng rất nhiều vỏ bánh bao kín, nếu lớp vỏ bên ngoài không dính vào nhân sẽ khiến bánh bị phồng và nổi bọt lúc nướng.
                                            • Phần nhân nước cốt dừa ra đặc hơn, không để quá ướt khiến hạt dễ bị hư, mốc.
                                            • Nếu nhân đã chín thì không ra nướng quá lâu sẽ khiến bánh bị khô và nứt.
                                            • Không quét nước rửa trứng lúc bánh còn ấm, vì làm như vậy sẽ làm trứng mềm đi và các chi tiết nhỏ của hoa văn sẽ bị mất nét.
                                            • Hạn sử dụng rất nhiều của nhân sữa dừa không dài ra ra ăn càng sớm càng tốt ở nhiệt độ phòng.
                                            • Bánh nướng cách ngày sẽ mềm và ngon hơn.
                                            • Cho parfait vào hộp có gói hút ẩm và đậy kín. Bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
                                            • Để mua thịt làm bánh chất lượng và đảm bảo tin cậy thực phẩm, hãy chọn những nơi uy tín hoặc mua trực tuyến tiện dụng trên Ứng dụng vinid. Nó không chỉ giúp người tiêu sử dụng lựa chọn thịt làm bánh trung thu thích hợp mà còn tích điểm cho mỗi lần mua hàng.
                                            • Xem thêm:: Cách làm nhân thập cẩm cho bánh Trung thu

                                              Còn gì tuyệt vời và ngọt ngào hơn lúc tự tay vào bếp làm bánh trung thu cốt dừa cho người thân, bạn bè. chúc bạn thành công!

                                              Mua bánh trung thu trực tuyến

                                              Đang Hot:: Máy trộn bê tông tự hành Hồng Hà 6 bao 2 cầu

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ