Mách nhỏ cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng ngon đúng điệu » Inox Tâm Anh

Mách nhỏ cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng ngon đúng điệu

Bánh Trung thu sầu riêng được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt ngào độc đáo, tan ngay trong miệng. khách hàng có thể lựa chọn các sản phẩm trên thị trường để cùng gia đình thưởng thức hoặc học cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng với những gợi ý sau nhé!

1. Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

1.1. Chuẩn bị thịt

Thực phẩm làm bánh:

Bạn đang xem:: Làm bánh trung thu nhân sầu riêng

  • 500 gam thịt sầu riêng, 500 gam đậu xanh tách vỏ.
  • 300 gam đường
  • 80g sữa đặc
  • 100 gam mạch nha
  • 100ml dầu ăn
  • 80g bột làm bánh
  • Thành phần lớp vỏ:

    • 400g nước đường, 60ml dầu ăn
    • 20g bơ đậu phộng
    • 1 lòng đỏ trứng gà
    • 600 g bột mì đa dụng
    • Để làm được những chiếc bánh trung thu sầu riêng thơm ngon thì khâu chọn thịt rất quan trọng. Nếu thịt tốt, bánh sẽ có hương vị đặc trưng. Đáng chú ý với phần sầu riêng ra chọn những quả chín tới, không bị vón cục hay xơ.

      Đọc thêm:: Top 5 thiết bị trộn bột thiết kế gọn nhẹ, motor điện hoạt động mạnh mẽ

      Ngoài ra, toàn bộ các thịt làm bánh trung thu sầu riêng khác đều phải tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Tránh ứng dụng thịt không rõ nguồn gốc, hư hỏng, ẩm ướt…

      1.2. Làm nhân bánh

      • Đậu xanh ngâm 3 tiếng cho nở
      • Nấu đậu xanh trong nồi cho mềm và xay nhuyễn, sau đó cho vào nồi đun trên lửa vừa. Trong quá trình hấp đậu bánh chú ý đảo đều tay để đậu có độ đàn hồi. Đánh đến lúc hợp chất đậu sền sệt thì cho đường, sữa đặc, mạch nha vào khuấy đều.
      • Cho thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
      • Cho thịt sầu riêng vào chảo cùng đậu xanh, đun trong tầm 5 phút rồi để nhân nguội 15 phút.
      • Sử dụng tay để nặn nhân thành từng quả bóng. Có thể thêm trứng muối (nếu thích).
      • 1.3. Làm vỏ bánh

        • Trong một tô lớn, trộn bột mì đa dụng, dầu thực vật, lòng đỏ trứng và bơ đậu phộng.
        • Sử dụng tay nhào bột đến lúc không dính tay và có màu đều.
        • Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để nghỉ ít nhất 1 giờ.
        • Sau lúc hết thời gian ủ men, lấy bột ra và nhào lại, chia bột thành các phần bằng nhau.
        • Sử dụng cây cán bột để làm phẳng vỏ bánh.
        • Lớp bột áo mỏng phủ kín khuôn, cho phần vỏ bánh đã cán mỏng vào, cho nhân vào giữa, ấn dẹt viên bánh. Lưu ý ra cho lực lớn hơn một chút, như vậy bánh sẽ trong hơn.
        • 1.4. Nướng và Bảo quản

          • Lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 10 phút
          • Tùy chỉnh nhiệt độ ở mức 200 độ và nướng bánh trung thu nhân sầu riêng trong trong tầm 10 phút
          • Lúc thấy bột đặc, cứng và có màu trắng đục thì xịt nước vào và để nguội.
          • Trộn 1 lòng đỏ trứng với 2 thìa sữa tươi, đánh đều, để nguội phết lên mặt bánh.
          • Nướng bánh lần 2 ở 200 độ trong 10 phút. Tiếp tục làm lần thứ 3 cho đến lúc thấy bánh vàng đẹp và bánh săn chắc hơn.
          • Bánh trung thu nướng nhân sầu riêng cần được làm nguội hoàn toàn trước lúc đóng gói, nếu đóng gói lúc còn nóng bánh sẽ nhanh bị mốc.

            2. Thương hiệu bánh trung thu sầu riêng ngon

            Nếu muốn thưởng thức những chiếc bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon nhưng không có thời gian tự làm, chúng ta cũng có thể lựa chọn những sản phẩm có sẵn trên thị trường. Hiện nay, hầu hết các thương hiệu bánh trung thu lớn đều có bánh trung thu nhân sầu riêng để người tiêu sử dụng lựa chọn, phổ biến rộng rãi là:

            2.1. bánh trung thu nhân sầu riêng kinh đô

            Thương hiệu Kinh Đô chế tác ra thị trường nhiều loại bánh trung thu nhân sầu riêng thơm ngon như:

            • Bánh trung thu trứng muối sầu riêng
            • Bánh trung thu sầu riêng
            • Bánh trung thu dừa sầu riêng
            • 2.2. Bánh Trung Thu Hoa Lan Dừa Sầu Riêng

              Tham khảo:: Đủ 4 điều này, chắc chắn đây là máy quết giò chả tốt nhất!

              Bánh trung thu sầu riêng, dừa như của chị Lan được yêu thích trên thị trường nhờ ít ngọt, ít béo, thanh nhẹ. Bánh được làm truyền thống ra mang đến hương vị truyền thống cho người sử dụng.

              2.3. Bánh trung thu sầu riêng Cat Mountain King-Malaysia

              Bánh trung thu sầu riêng Musang King được biết đến như một món ngon trong dịp Tết Trung thu. Được làm từ 100% sầu riêng tươi Malaysia, sản phẩm được giám định cao nhờ mùi thơm nhẹ. Ngoài ra, bánh trung thu Musang King được thiết kế tinh xảo, sang trọng còn thích hợp làm quà tặng ý nghĩa.

              Bánh Trung thu sầu riêng có màu vàng ươm, mùi thơm hấp dẫn kích thích thực khách. Thêm vào đó, lớp vỏ bên ngoài dẻo và đàn hồi, nhân béo mà không ngấy, ngọt thanh, thơm ngon khiến cả nhà ăn ghiền. Hãy bắt đầu ngay hoặc chọn mua ngay chiếc bánh độc đáo này nhé!

              Mua bánh trung thu trực tuyến

              Đang Hot:: Cách khắc phục những vết bám bẩn trên chậu rửa inox công nghiệp

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ