Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm » Inox Tâm Anh

Cách làm bánh Trung thu nhân thập cẩm

1. Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

A. Trộn các thực phẩm làm bánh trung thu

+Nhân thập cẩm:- 100g hạt điều rang chín- 100g mè trắng rang chín- 100g hạt dưa rang bóc vỏ- 120g lạp xưởng- 100g nhân bí đỏ- 100g hạt sen- 100g glycolipid- 10-12 lá chanh cắt nhỏ

+Hợp chất sốt làm nhân:- 50g siro ngô- 5ml nước tương đen- 10ml dầu mè- 100ml nước đường- 100g bột bánh dẻo- 1 thìa cà phê tinh dầu hoa yuzu- 20ml rượu mai quế lộ

Bạn đang xem:: Hướng dẫn làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm

+ Vỏ bánh: – 300g bột mì – 200ml đường cát nhỏ – 50ml dầu thực vật – ¼ muỗng cà phê bột ngọt (baking soda) – 1 lòng đỏ trứng gà – 1½ muỗng cà phê nước xám để tráng mặt bánh trung thu nướng Hợp chất gồm: 1 con vịt lòng vàng trứng gà, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước.

b.Cách làm bánh trung thu nướng thập cẩm

Bước 1: Nghiền hạt điều, bí đỏ, hạt sen và hạt dưa trong máy xay trong giây lát để toàn bộ các thực phẩm kết hợp với nhau. Sau đó, cho các thực phẩm làm bánh còn lại (trừ lá chanh) vào tô sạch và trộn đều. Để hợp chất nghỉ tầm 5 tiếng trước lúc nướng.

Bước 2: Cho toàn bộ các thực phẩm làm nước sốt (trừ bột bánh) vào tô lớn, thêm 50g nước lọc vào, khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 3: Cắt lá chanh thành sợi. Cho lá chanh đã thái vào hợp chất bánh, sau đó cho từ từ hợp chất nước sốt đã pha lên trên. Sau đó, thêm từng muỗng bột bánh và trộn lúc bạn đi cho đến lúc khối tạo thành một hình tròn.

Bước 4: Đổ phần siro bánh đã chuẩn bị sẵn vào phần thực phẩm làm bánh, trộn đều để tạo thành một khối mịn và đàn hồi. Sau đó, bọc hợp chất bột trong túi nilon và ủ trong vòng 30 phút đến 1 tiếng.

Đang Hot:: Giò thủ hấp dẫn thơm ngon đậm đà

Bước 5: Chia bột vỏ bánh thành những phần nhỏ có trọng lượng gấp đôi khối lượng nhân. Sau đó, tách từng phần vỏ bánh ra, cán bột thành khối bột mỏng rồi cho nhân vào giữa, bọc kín bánh sao cho vỏ bánh vừa với nhân.

Bước 6: Cho bánh vào khuôn và tạo hình. Chú ý rắc một ít bột khô vào khuôn để bánh không bị dính khuôn. Sử dụng tay ấn mạnh để chỉ bánh.

Bước 7: Cho bánh vào lò nướng, nướng tầm 10 phút, xịt một ít nước lên mặt bánh. Sau lúc bánh nguội, phết một lớp hợp chất bánh lên trên mặt bánh. Chú ý lúc này bánh còn mềm, các thao tác ra nhẹ nhàng để không làm hỏng các họa tiết trên bánh. Tiếp tục cho bánh vào lò nướng thêm 10 phút, lặp lại thao tác này 3 lần, cho đến lúc bề mặt bánh có màu vàng nâu. Bánh có màu vàng tươi là được, lúc lấy ra bánh sẽ có màu sẫm hơn là vừa. Bánh sẽ cứng ngay lúc mới ra lò nhưng sẽ mềm và có màu đẹp hơn sau 1-2 ngày.

2. Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm

A. Thịt làm bánh dẻo

+nhân thập cẩm-mè trắng rang 100g-hạt dưa đã tách vỏ 100g-hạt sen 100g-hạt điều 100g-mắm bí 100g-xúc xích 100g-glycolipid 100g-lá chanh: 7-8 látpvàgt;

+Nước chấm-20g siro-20g siro bánh ngọt-20ml rượu mai quế lộ-5ml nước tương-10ml dầu mè

+vỏ bánh trung thu-nước đường dẻo: 80g-bột nếp: 40g-dầu ăn: ¼ thìa cà phê-vài giọt tinh dầu bưởi

b.Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm

Bước 1: Nghiền nhỏ hạt dưa, hạt sen, hạt điều; mứt bí, lạp xưởng cắt hạt lựu. Nếu bánh tương đối nhỏ, bạn cũng có thể cắt nhỏ các thực phẩm trên hoặc cho vào máy xay sinh tố nhưng không làm nát, giữ nguyên trạng. Sau đó, trộn toàn bộ thực phẩm trong hợp chất nhân (trừ lá chanh) và bắc lên bếp đun cho nóng.

– bước 2: Cho nước và các thực phẩm trong phần nhân vào khuấy đều. Tiếp theo, cho các thực phẩm này vào chảo trên bếp và đảo đều. Lúc thấy nước sốt đã thấm đều vào thực phẩm và hợp chất không còn quá ướt thì cho lá chanh thái nhỏ vào, đảo đều thêm 2-3 phút nữa. Tiếp theo, rắc một ít bột bánh và trộn đều để tạo độ kết dính.

– bước 3: Cho nước đường, dầu ăn và tinh dầu bưởi vào tô khuấy đều. Sau đó, đổ bột ra bát và sử dụng thìa trộn đều, lúc hợp chất hơi dính tay là được. Tiếp theo, úp ngược khối bột lên một mặt phẳng và bắt đầu nhào bột cho đến lúc tạo thành một khối mịn, đàn hồi không còn hạt rời. Tiếp theo, vo viên bột lại, sử dụng lòng bàn tay ấn dẹt, bọc nhân vào vỏ trứng rồi lấy một ít bột bánh dẻo phủ lên mặt bột để chống dính rồi lấy ra khỏi khuôn.

Có thể bạn quan tâm:: Trang vàng

– Bước 4: Phết nhẹ khuôn để chống dính. Cho bột vào khuôn, sử dụng tay ấn mạnh bột xuống, để bánh nghỉ trong khuôn tầm 1 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp theo, đặt bánh vào khay, đáy ra rắc nhẹ bột để hút ẩm. Bánh vừa gói kín các bạn để nghỉ tầm 15 phút trước lúc cho gói hút ẩm vào.

3. Một số lưu ý lúc làm và bảo quản bánh trung thu

Nước đường để càng lâu thì bánh trung thu càng thơm, lúc nướng lên màu càng đẹp. Nước đường phải nấu trước vài tháng, ngoài ra bạn cũng có thể mua nước đường ở tiệm bánh trung thu.

quý khách có thể thêm bớt những loại topping tùy theo sở thích.

Vỏ ngoài của bánh trung thu rất đẹp mắt, ăn có vị mềm, beo béo kẹp nhân giòn ngọt, nhân thịt rất ngon.

Bánh làm xong có thể ăn ngay hoặc để tủ lạnh tầm 3-4 ngày tùy thời tiết và độ ngọt của bánh. Ăn bánh trung thu với trà thì quá tuyệt.

Làm bánh trung thu ở đây thật dễ đúng không nào? Chúc may mắn!

>>>Xem thêm công thức món ngon mỗi ngày

Phương pháp (Chung)

Tham khảo:: NHÀ CUNG CẤP BẾP Á, THIẾT BỊ BẾP Á CÔNG NGHIỆP, BẾP Á NHÀ HÀNG

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ