Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh đơn giản tại nhà » Inox Tâm Anh

Cách làm bánh Trung thu nhân đậu xanh đơn giản tại nhà

1. Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

A. Thịt làm bánh trung thu nướng đậu xanh

-Thịt làm bánh trung thu nướng + đậu xanh nguyên vỏ: 250g + đường cát trắng: 150g + bột bánh dẻo: 35g + dầu ăn: 55g + mạch nha: 55g

-Vỏ bánh nướng + bột mì: 350g + 2 lòng đỏ trứng gà + 5g mật ong + 20g bơ đậu phộng + 50g dầu ăn + 220g đường làm bánh + nhân: 1 lòng đỏ trứng gà, chút sữa tươi, chút dầu ăn, nửa thìa cà phê đường

Bạn đang xem:: Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân đậu xanh

b.Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch để loại bỏ những hạt úa, hỏng rồi ngâm với nước ấm tầm 2 tiếng. Sau đó, vớt đậu ra, để ráo nước, cho vào nồi đun trên lửa vừa cho đến lúc nước sôi thì đậy vung, vớt hết bọt, hạ nhỏ lửa, đun đến lúc đậu mềm. Thỉnh thoảng khuấy đậu trong lúc nấu để tránh bị cháy nồi. Sau lúc đậu chín, để đậu nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Sau lúc xay xong, cho đậu vào chảo chống dính, thêm chút đường rồi bắt đầu rây đậu. Tiếp theo, hòa tan bột nếp trong dầu ăn, sau đó cho vào phần nhân đậu và tiếp tục đánh cho đến lúc hợp chất dẻo hơn, hòa quyện và không bị vón cục là được. Sau đó, mạch nha được cho vào các viên bột và để thêm vài phút cho nhân đậu bám vào từng viên bột. Để đậu xanh nguội rồi vo thành từng viên tròn, đậy kín để nhân đậu không bị khô. Cuối cùng, cho bột đậu vào tủ lạnh để làm lạnh.

Bước 3: Cho nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng gà, mật ong vào tô lớn khuấy đều rồi ủ trong 2 tiếng. Sau đó thêm bột và trộn với nhau. Tiếp theo, cho đường và nước bột năng vào tô, trộn đều để tạo thành khối bột rồi bọc kín, để bột nghỉ tầm 30 phút. Sau đó tùy theo kích thước khuôn và tỷ lệ nhân mà chia bột thành những viên tròn bằng nhau để làm vỏ bánh. Tiếp theo, cán bột thật mỏng rồi đặt nhân bánh vào giữa, gói chặt phần vỏ bánh lại để nhân không lộ ra ngoài.

Bước 4: Lấy khuôn bánh, thoa một lớp dầu ăn để bánh không bị dính rồi cho bánh vào, sử dụng khuôn ấn chặt bánh rồi nhẹ nhàng lấy ra. ra khỏi khuôn khuôn.

Bước 5: Đặt chiếc bánh vừa làm vào lò nướng. Nướng ở 180°C trong 10 phút. Sau đó lấy bánh ra, xịt nước lên mặt bánh và để nguội hoàn toàn. Sau đó, phết hợp chất lòng đỏ trứng gà, đường nở, sữa tươi và dầu ăn lên mặt bánh và đem nướng lại. Thời gian nướng này tầm 10 phút, đến lúc thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.

2. Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

A. Thịt làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Xem thêm:: Top 3 Máy Trộn Bột Trét Tường Ra Mua Nhất Hiện Nay

– Thịt làm vỏ bánh dẻo + bột bánh dẻo: 500g + nước hoa bưởi: 5ml + dầu ăn: 15ml + đậu xanh tách vỏ: 200g + đường: 1kg + chanh: 1 quả

– Nhân bánh dẻo + đậu xanh nguyên vỏ: 300g + đường: 100g + dầu ăn: 10ml

b.Cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh

Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước ấm tầm 2-3 tiếng. Sau đó, đổ đậu ra rổ, để ráo nước rồi cho đậu vào nồi hấp chín. Lúc đậu đã chín, đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước và bật máy xay.

Bước 2: Cho đậu và một ít dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun lửa nhỏ, sử dụng đũa đảo liên tục đậu cho quyện đều.

Bước 3: Để đậu nguội rồi vo thành những viên tròn tầm 2-3 cm.

Bước 4: Cho nước và đường vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết, bắc lên bếp đun lửa nhỏ tầm 25 phút cho đường tan hết. Tiếp theo, đợi nước đường nguội bớt thì cho từ từ bột bánh dẻo và tinh chất hoa bưởi vào, sử dụng đũa khuấy đều để bột hút hết nước đường tạo thành khối dẻo, mịn.

bước 5: Chia vỏ bánh và nhân theo tỷ lệ, cán mỏng bột rồi bọc nhân lại để tránh không khí lọt vào giữa vỏ bánh và nhân khiến vỏ bánh bị nứt. Tiếp theo, phết một lớp bột mỏng xung quanh chu vi của bánh.

Đọc thêm:: Inox 201 là gì, Inox 304 là gì? Ưu, nhược điểm của từng loại

Bước 6: Phết một lớp bột mỏng lên khuôn bánh trung thu để lúc tạo hình bánh không bị dính. Cho bánh vào khuôn, sử dụng máy ép ấn chặt bánh rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khuôn.

3. Một số lưu ý lúc làm và bảo quản bánh trung thu nhân đậu xanh

Bánh trung thu nhân đậu xanh là một trong những hương vị được nhiều người yêu thích vì dễ ăn, có vị ngọt dịu của đậu xanh.

Thịt chính để làm bánh trung thu đậu xanh là đậu xanh. Ra chọn đậu xanh đã tách vỏ, hạt to, mẩy và bóng.

Bánh trung thu có thể bảo quản trong túi kín từ 4-5 ngày trong tủ lạnh.

Bánh trung thu nhân đậu xanh có cách làm rất đơn giản, thực phẩm dễ kiếm mà giá thì rất rẻ. khách hàng có thể tự tay làm món bánh này cho cả nhà thưởng thức hoặc cũng có thể làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè trong dịp Tết Trung thu.

Chúc may mắn!

>>>Xem thêm công thức món ngon mỗi ngày

Phương pháp (Chung)

Có thể bạn quan tâm:: Giò bẩn dùng hàn the bán tràn lan trong dịp Tết năm nay

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ