Hàn tig là gì? Đặc điểm và ứng dụng của công nghệ hàn tig » Inox Tâm Anh

Hàn tig là gì? Đặc điểm và ứng dụng của công nghệ hàn tig

Phương pháp hàn có nhiều ứng dụng trong ngành xây dựng và chế tạo thép không gỉ. Trong số đó, công nghệ hàn tig rất được ưa chuộng. Bồn inox công nghiệp của toan thang cũng sử dụng phương pháp hàn này. Vậy hàn tig là gì? Ưu nhược điểm là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

& gt; & gt; Xem thêm: 5 tiêu chí chọn bồn nước inox tốt nhất năm 2020

Hàn tig là gì?

Hàn tig (khí trơ vonfram) là phương pháp hàn hồ quang sử dụng điện cực không nóng chảy trong môi trường có khí che chắn gtaw (hàn hồ quang vonfram). Hàn Tig còn được gọi là hàn argon do sử dụng khí che chắn kết hợp argon, heli, argon với heli, argon với hydro hoặc oxy.

Bạn đang xem:: Cong nghe han tig

Đối với hàn tig, một đầu của điện cực vonfram gần với đầu của điện cực còn lại được gắn vào vật liệu cần hàn. Quá trình tạo hồ quang và làm nóng chảy điện cực giúp kết dính mối hàn. Khí trơ nói trên sẽ bảo vệ mối hàn này.

Đặc điểm của hàn tig

Hàn tig được đặc trưng bởi khả năng hàn các kim loại mỏng hoặc dày do phạm vi điều chỉnh rộng (từ vài ampe đến hàng trăm ampe) và chất lượng cao của hầu hết các kim loại và hợp kim. Phương pháp này không tạo ra cặn, bởi vì không có chất hàn, các điện cực không nóng chảy và năng lượng tập trung có nhiệt độ cao. Hình vòng cung, vũng nước dễ quan sát và điều khiển. Mối hàn tig sạch đẹp, không bị xỉ và bắn tung tóe. Dễ dàng kiểm soát sự thâm nhập và hình dạng của vũng hàn.

Ưu điểm của hàn tig trong sản xuất thép không gỉ dân dụng và công nghiệp:

– Kiểm soát dễ dàng trong quá trình hàn thép không gỉ

-Hàn thép không gỉ chính xác

– Khả năng hàn các kim loại khác nhau

Đang Hot:: Khách hàng nên tìm mua bếp á chất lượng ở đâu?

-Làm sổ hàn thép không gỉ

– Sử dụng dòng điện ít hơn so với các công nghệ khác

– Ứng dụng cho các dự án hoặc sản phẩm phức tạp (lắp ráp bồn inox công nghiệp)

Nhược điểm của hàn tig thép không gỉ:

– Máy hàn thép không gỉ tiếp xúc với ánh sáng mạnh

– chậm hơn mối hàn mig bằng thép không gỉ hoặc mối hàn

– chi phí hàn cao

Tham khảo:: Địa chỉ cửa hàng Mua Tủ Inox, Tủ Đựng Chén Bát Bằng Inox Chất Lượng, Giá Tốt

– Yêu cầu kỹ năng cao

Ứng dụng của hàn tig

Vì những đặc điểm trên, phương pháp hàn tig có ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đặc biệt là hàn thép hợp kim cao, kim loại màu và hợp kim của chúng …, trong không gian vũ trụ, và thường được sử dụng trong các quá trình sửa chữa, sửa chữa . Sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng, đặc biệt là những bộ phận làm bằng nhôm và magiê …

Hàn tig đặc biệt thích hợp cho các bộ phận khó hàn và yêu cầu đường hàn cao, chẳng hạn như các góc nhỏ khó hàn ở các chi tiết máy, vỏ máy photocopy, thiết bị điện tử điện lạnh như điều hòa, máy bệnh viện như X -máy chiếu, máy chiếu, v.v. Ứng dụng rộng rãi trong công nghệ hàn tàu, hàn đường ống tàu thủy, hàn đường ống dẫn khí đốt, đường ống dẫn dầu, chế tạo bồn inox công nghiệp chứa nước …

& gt; & gt; Xem Thêm: Xe tăng công nghiệp đa năng – Giải pháp tốt nhất cho khối lượng lớn

So sánh hàn tig và hàn mig

Hàn Mig cũng là một trong những phương pháp hàn được sử dụng rộng rãi nhất. Cùng so sánh hàn tig và hàn mig xem chúng có những đặc điểm gì giống và khác nhau nhé:

Tóm lại, công nghệ được đặc trưng bởi tig, khiến phương pháp đặc biệt phù hợp với lĩnh vực sản xuất thép không gỉ dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm inox sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng theo yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất.

Đọc thêm:: Nồi Nấu Cháo Bằng Điện 30L NC-30

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ