Cách vệ sinh và bảo quản máy ép mía mini F3 – 400 » Inox Tâm Anh

Cách vệ sinh và bảo quản máy ép mía mini F3 – 400

Việc sở hữu 1 chiếc máy ép mía mini F3-400 thì vô cùng đơn giản chỉ cần vài triệu đồng nhưng để máy đảm bảo an toàn vệ sinh và sử dụng luôn như ngày bạn mới mua thì không phải điều đơn giản mà phụ thuộc vào rất lớn vào cách vệ sinh và bảo quản của bạn. Vậy vệ sinh và bảo quản như thế nào cho đúng cách !

Cách vệ sinh máy ép mía mini F3 – 400

Cách vệ sinh và bảo quản máy ép mía mini F3 - 400

Cách vệ sinh

– Sau khi sử dụng xong bạn tắt máy, ngắt kết nối nguồn điện, kéo lớp kính trên đầu ép ra và xối nước nhẹ vào khoang ép mía.

– Dùng bàn chải chà sạch các phần rulo ép mía. Không được dùng khăn lau vệ sinh để tránh các vân nổi trên bề mặt rulo làm bị thương đầu ngón tay.

– Tránh xịt hoặc xối nước mạnh vào phần gioăng cao su 2 bên đầu trục rulo để hạn chế nước vào ổ bi.

– Tháo phần khay và lưới lọc ra vệ sinh sạch với nước sạch sau đó lắp lại vào máy.

– Phần thân máy dùng khăn ướt có một ít nước rửa bát lau sơ qua và rửa sạch bằng nước để máy luôn sáng bóng, sạch sẽ, hạn chế công trùng.

Lưu ý

– Bảo quản nơi khô ráo, che đậy phần đầu ép cẩn thận khi không sử dụng, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Để máy vận hành êm ái đảm bảo tuổi thọ động cơ nên hạn chế ép các gốc mía quá cứng hoặc quá to về lâu dài sẽ nhanh làm rơ ổ bi đầu ép.

– Nếu mía bị kẹt không nên xoay công tắc qua bên trái để lấy mía ra ngay.Tuyệt đối không để lâu nếu không muốn làm cháy động cơ.

– Không mang bao tay, trang phục gọn gàng để tránh các tay nạn không đáng có do bất cẩn trong quá trình sử dụng.

– Tránh xa tầm tay trẻ em.

– Đảm bảo là bạn đã ngắt nguồn điện khi cần vệ sinh máy và bảo dưỡng.

Chỉ với cách vệ sinh và bảo quản đơn giản như trên đây bạn đã có thể chiếc máy  trông luôn như mới và hoạt động ổn định bền bỉ trong thời gian dài.

Lưu ý: Để tránh phải cạo mía thủ công tốn thời gian, hãy tham khảo máy cạo mía cho cửa hàng của bạn, vừa tăng năng suất, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí.

———————————–

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ