2 cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa ăn hoài không chán

1. Cách làm bánh trung thu dừa truyền thống

Cách làm bánh trung thu nướng cốt dừa truyền thống, nếu thích vị ngọt béo của sữa, chúng ta có thể sáng tạo làm bánh trung thu nướng cốt dừa.

1.1. Chuẩn bị thực phẩm

Thành phần lớp vỏ:

Bạn đang xem:: Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa

  • 250 gam bột mì
  • 180g nước đường để làm bánh
  • 50 gam dầu ăn
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 1 muối nở
  • Thực phẩm làm nhân:

    • 600 g dừa non nạo
    • 300 đường
    • 75 gam hạt dưa
    • 75g mè trắng
    • 75g bột làm bánh
    • Lấy trứng làm bánh, gồm 1 lòng đỏ và 1 quả trứng cả, đánh đều.
    • 1.2. Cách làm bánh trung thu dừa truyền thống

      1.2.1. Làm nhân bánh
      • Dừa non trộn đường trắng. Ngâm tầm 30 phút để dừa ngấm đường.
      • Trong lúc chờ dừa khô, lần lượt cho hạt dưa và mè trắng vào, rang đều.
      • Sau lúc chuẩn bị xong 2 thực phẩm trên, bạn cho dừa vào nồi đun lửa nhỏ đến lúc sợi dừa trong suốt.
      • Tiếp tục cho hạt dưa và mè trắng vào nồi, trộn đều với cốt dừa rồi tắt bếp.
      • Cho bột vào trộn đều để nhân dính vào nhau.
      • 1.2.2. Làm vỏ bánh
        • Cho nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng và hoa vào tô trộn đều.
        • Tiếp theo, rây bột mì và baking soda vào tô này.
        • Trộn đều toàn bộ thực phẩm. Bột sau đó được nhào thành vỏ bánh trung thu nướng nhẹ.
        • Lúc bột đã trộn xong, sử dụng màng bọc thực phẩm bọc tô lại và để bột nghỉ tầm 30 phút.
        • 1.2.3. Túi đựng bánh
          • Lúc bạn đã chuẩn bị xong toàn bộ các thực phẩm làm vỏ bánh và nhân, hãy đặt chúng lên một mặt phẳng đủ rộng để tách nhân và bọc quanh bánh.
          • Cách làm bánh trung thu nhân dừa truyền thống thường ứng dụng một phần bột vỏ tương ứng với 2 phần nhân.
          • Sau lúc chia nhân và vỏ, viên lại thành những viên tròn.
          • Tiếp theo, làm phẳng bột vỏ theo kích thước mong muốn.
          • Cho nhân vào giữa vỏ bánh và đậy nắp lại. Chú ý bọc bánh thật chặt, nếu vỏ bánh không dính vào nhân sẽ khiến bánh bị phồng và nổi bong bóng lúc nướng.
          • Đặt bánh vào giữa khuôn và ấn xuống để bánh nhọn.
          • 1.2.4. Nướng bánh
            • Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy nến.
            • Bật lò trước 10 phút, tùy chỉnh nhiệt độ 180 độ C, bật nguồn nhiệt trên và dưới.
            • Sử dụng tăm chọc tầm 10 lỗ trên mặt bánh rồi cho vào lò nướng. Nếu nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng, bạn cũng làm tương tự.
            • Nướng bánh trong 10 phút. Sau thời gian tiêu chuẩn, lấy bánh ra và xịt một lớp nước lỏng lên bánh.
            • Sau đó, sử dụng cọ nhỏ phết trứng lên mặt bánh.
            • Tiếp tục nướng bánh thêm 10 phút nữa. Sau đó, lại lấy bánh ra, lặp lại bước xịt nước và quét trứng.
            • Nướng bánh lần 3, lấy ra để nguội. Bánh nướng ngon hơn.
            • 2. Hướng dẫn làm bánh trung thu nướng nước cốt dừa đơn giản

              Đang Hot:: Máy làm đá cây có còn được áp dụng phổ biến như trước đây? 

              Kết hợp sên dừa với sữa là một trong những công thức làm bánh thuận tiện và sáng tạo nhất. Các bước làm bánh trung thu sữa dừa cũng giống như mục 1, chỉ khác là phần nhân được thay thế bằng 2 thực phẩm chính là sữa đặc và dừa. Nên, trong phần này webnauan.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một công thức mới – Sên nước cốt dừa, cực ngon.

              2.1. Chuẩn bị thực phẩm

              Thành phần lớp vỏ:

              Bạn đang xem:: Cách làm bánh trung thu nướng nhân dừa

              • 200g dừa tươi
              • 90g sữa đặc có đường
              • 100g nước cốt dừa
              • 25-30g bột làm bánh
              • 30-40g hạt mè
              • 5ml chiết xuất vani (nếu có)
              • Thực phẩm làm nhân: Chuẩn bị như mục 1, chỉ khác là mỗi thực phẩm có thể cắt đôi.

                2.2. Cách sên nước cốt dừa ngon

                • Dừa nạo tươi
                • Trộn dừa tươi với sữa đặc và ngâm tầm 30-45 phút.
                • Đun nóng nước cốt dừa trong nồi. Lúc nước cốt dừa bắt đầu bốc hơi thì cho dừa tươi vào khuấy đều. Nhồi dừa vào cho đến lúc gần hết hơi nước, dừa hơi sủi bọt và tơi ra.
                • Cho bột bánh dẻo, hạt mè và vani vào trộn đều.
                • Đọc thêm:: Vật liệu inox là gì? Đặc tính và những loại inox sử dụng trong nhà bếp

                  Các bước làm vỏ bánh, tráng bánh và nướng cũng giống như trên.

                  2.3. Một số lưu ý lúc làm bánh lọt nước cốt dừa

                  • Nếu muốn nước cốt dừa đặc hơn, chúng ta có thể cho thêm 20-25g sữa bột vào nhân bánh.
                  • Nước cốt dừa ra uống vừa phải. Nếu hạt quá ướt, hạt sẽ bị hư và mốc.
                  • Nhân nước cốt dừa sẽ không giữ được lâu. Nếu bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng thì ra sử dụng bánh càng sớm càng tốt.
                  • Nướng bánh trung thu là một cách ý nghĩa giúp thắt chặt tình bạn trong những dịp sum họp Tết Nguyên Đán. Mùa trăng rằm này, hãy cùng gia đình làm bánh và tạo ra những kỷ niệm đẹp nhé. Chúc các bạn lần đầu làm thử 2 cách làm bánh trung thu nhân dừa trên đây thành công nhé.

                    K.lang tổng hợp

                    Có thể bạn quan tâm:: Bảng giá nồi nấu cháo công nghiệp mới nhất T10/2022

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ