Bí quyết làm bánh Trung Thu nhân đậu đỏ bùi thơm ngay từ lần đầu tiên » Inox Tâm Anh

Bí quyết làm bánh Trung Thu nhân đậu đỏ bùi thơm ngay từ lần đầu tiên

Bánh Trung thu nhân đậu thơm dẻo, hấp dẫn nhưng cách làm không hề đơn giản. Có rất nhiều vấn đề như bánh bị nứt, nhân bị lỏng khiến chị em rất đau đầu. Biết được khó khăn này, vinid xin chia sẻ cách làm bánh dẻo nhân đậu đỏ lần đầu để mọi người có được mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi gia đình dịp Trung thu này.

1. Cách làm bánh trung thu nhân đậu

1.1. Chuẩn bị thực phẩm

Lớp vỏ:

Bạn đang xem:: Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

  • Bột mì: 240g
  • Bột nở: 160g
  • Dầu lạc hoặc dầu ăn: 30g
  • Lòng đỏ trứng gà: 1
  • Bơ đậu phộng: 10g (2 thìa cà phê)
  • Ngũ vị: muỗng cà phê
  • Nhân đậu đỏ làm bánh trung thu:

    • Đậu đỏ: 200g
    • Đường: 65g
    • Dầu ăn: 80g
    • Bột ngô/bột mì: 10g
    • Mạch nha: 35g
    • Tìm hiểu thêm:: [ĐẶC BIỆT] Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Dừa Lạ Miệng – Thơm Ngon – Dễ Làm

      Quét bên ngoài vỏ Trái đất:

      • Lòng đỏ trứng gà: 1 lòng đỏ trứng gà (màu vàng vàng)
      • Lòng trắng trứng: Lòng trắng trứng (để tạo độ bóng cho bánh)
      • Sữa tươi không đường: 1 – 2 thìa cà phê (giúp bánh có màu nâu và hợp chất phết lên mặt bánh lỏng hơn, ít bị nứt)
      • Dầu mè:- 1 muỗng cà phê (để tạo độ bóng và thơm cho bánh)
      • Mật ong hoặc đường bột: thìa cà phê (để giúp bánh có màu nâu)
      • Nếu muốn bánh có màu nâu đậm có thể cho thêm một số thực phẩm khác như: cà phê, nước tương, dầu mè đen.
      • 1.2. Cách Làm Sên Đậu Đỏ

        • Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước nóng qua đêm cho mềm.
          • Vớt đậu đỏ ra, cho vào nồi đun với 3-4 chén nước cho đến lúc đậu đỏ chín mềm. Có thể cho thêm ¼ thìa baking soda để đậu mềm nhanh hơn.
            • Hòa đậu với nước, nước càng nhiều đậu càng nhuyễn.
              • Lọc hạt chết.
                • Cho đậu vào nồi, thêm đường và 1/3 lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào, trộn đều đậu, bắc lên bếp đun với lửa vừa. Sau 3-4 phút cho 1/3 lượng dầu ăn vào trộn đều. Sau 2 phút, thêm dầu còn lại và trộn, sau đó nấu trong tầm 5 phút.
                  • Đổ 2-3 thìa nước lọc vào bột bắp cho bột tan hết, sau đó đổ bột vào nồi, cho mạch nha vào khuấy đều.
                    • Trộn các viên đậu đỏ trên lửa nhỏ để tạo thành một khối bột mịn.
                    • Thử nhào bột lúc còn nóng. Thịt viên nhỏ, nếu viên đứng thẳng không bị xệ là được, lúc nướng cũng không bị chảy.
                    • 1.3. Cách làm bánh đậu đỏ

                      Trộn bột:

                      • Rây bột mì vào tô, sử dụng phới lồng tạo tầm giữa bột, cho nước đường, dầu phộng, lòng đỏ trứng gà, bơ đậu phộng, ngũ vị hương vào.
                      • Sử dụng thìa nhào bột từ trong ra ngoài cho đến lúc bột hòa quyện hoàn toàn vào các thực phẩm khác.
                      • Nhào nhẹ bột thành khối bột mịn.
                      • Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy da để bột không bị khô, sau đó để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng 30 – 45 phút cho bột dẻo và đỡ dính hơn.
                      • Sau lúc nướng, chuẩn bị phần bên ngoài bánh: trộn đều các thực phẩm (lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng, sữa tươi không đường, dầu mè, mật ong hoặc đường…) rồi lọc lại qua rây.
                      • Nhân gói:

                        • Chia bột thành các phần bằng nhau.
                        • Cán bột thành hình tròn. Một ít bột mì trên tay sẽ giúp bột bớt dính và giảm năng lực chuyên môn quá nhiều bột làm khô bột.
                        • Sử dụng cây cán mỏng bột cán mỏng bột thành hình tròn, phần rìa dày hơn phần giữa. Ra cuộn theo chiều ngang và chiều dọc.
                        • Cho phần nhân đậu đỏ đã chuẩn bị vào giữa miếng bột, ấn mạnh và từ từ kéo bột bao kín phần nhân không để hở. Nếu vỏ hơi mềm và xốp tức là giữa nhân và vỏ vẫn còn không khí, sử dụng tăm xiên không khí ra ngoài rồi miết chặt vỏ lại.
                        • Có thể bạn quan tâm:: Cách làm bánh tay yến

                          Định hình:

                          • Phản một lớp dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn.
                          • Trải một lớp bột mỏng xuống đáy bánh để lúc đóng bánh không bị dính ra bàn, mặt phẳng.
                          • Cho bánh vào khuôn, dàn đều bánh, ấn cho bánh đầy khuôn.
                          • 1.4. Nướng bánh

                            • Bật lò nướng và làm nóng trước ở nhiệt độ 180 – 190 độ C trong 10 – 15 phút.
                            • Đặt bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nướng rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 – 190 độ C. Thời gian nướng tùy thuộc vào trọng lượng bánh, nếu bánh tầm 50-75g thì nướng 5-7 phút, nếu bánh tầm 100-125g thì nướng thêm 8-10 phút.
                            • Lúc bánh chuyển sang màu trắng đục lấy ra, xịt nước đều lên mặt bánh, để nguội 5-10 phút.
                            • Quét hợp chất trứng đã chuẩn bị lên mặt và các mặt bánh.
                            • Nướng lần 2 ở nhiệt độ 190 – 200 độ C với thời gian ngắn hơn lần 1 một chút.
                            • Sau lúc bánh khô và có màu vàng, lấy bánh ra và lặp lại các bước trên.
                            • Lần nướng thứ 3, nhiệt độ và thời gian giống như lần 2.
                            • Chuyển bánh ra giá để bánh nguội hoàn toàn.
                            • 2. Những lưu ý lúc làm bánh trung thu nhân đậu đỏ

                              • Những lưu ý lúc làm nhân đậu đỏ:
                                  • quý khách có thể ninh đậu đỏ trong nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.
                                  • Lúc nhồi đậu đỏ nếu không có mạch nha có thể tăng lượng đường lên 80g.
                                  • Lượng dầu ăn cho vào đậu ra cho vừa phải, hợp lý, ít quá nhân sẽ khô, nhiều quá bánh sẽ mềm và béo.
                                  • Cho mạch nha, dầu và bột vào lúc nhân còn ướt, để lửa nhỏ nhân sẽ mịn và trong hơn.
                                    • Những điểm lưu ý lúc làm vỏ bánh:
                                        • Dùng những loại bột khác nhau như bột cacao, bột trà xanh để làm vỏ bánh, bánh sẽ có nhiều màu sắc, hương thơm độc đáo, hấp dẫn.
                                        • Lúc nhào nếu thấy bột khô, nhăn, vụn thì cho thêm nước đường hoặc dầu ăn.
                                        • Sau lúc để bột nghỉ, nếu bột quá ướt thì cho thêm bột mì vào trộn đều, nếu bột quá khô thì cho thêm một chút mật ong, nước đường hoặc dầu ăn.
                                        • Lấy bột bằng khăn ẩm hoặc túi ni lông nếu không xử lý kịp lúc chia thành các phần bằng nhau để bột không bị khô.
                                        • Khuôn ra được bôi dầu để chống dính khuôn bánh. Thêm vào đó, nó giúp bánh nở đều, ra thành bánh không bị cong hay rỗ. Chỉ thoa một lớp mỏng vì quá nhiều dầu sẽ khiến dầu nổi lên mặt bánh. Không dùng đến bột mì để tránh dính khuôn, vì bột sẽ dính vào rãnh khuôn, bánh không được sắc nét sau lúc đóng khuôn.
                                          • Ghi chú làm bánh:
                                              • Chỉ nướng bằng lò nướng bánh, không sử dụng lò vi sóng, lò nướng, lò nướng thủy tinh… vì sẽ làm bánh chín không được đều, một mặt sống, một mặt chín. Nguyên sẽ không. sự đốt cháy.
                                              • Lúc quét trứng lên bánh ra quét vừa phải và đều tay, nếu quét dày quá sẽ làm mất hình in trên bánh và khiến trứng bị kẹt trong rãnh.
                                              • Bánh lúc mới ra lò sẽ có màu hơi vàng, để sau 2-3 ngày sẽ chuyển sang màu vàng óng, bóng đẹp.
                                              • 3. Phương pháp bảo quản bánh trung thu nhân đậu

                                                • Bảo quản nhân: Nhân sau lúc làm xong nếu chưa sử dụng làm bánh ngay có thể bảo quản nhân trong túi nilon sau lúc nhân nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. ngăn đông của tủ lạnh. Lấy ra lúc dùng và rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng.
                                                • Bảo quản bánh Nếu làm bằng thực phẩm tươi, bánh sẽ để được từ 5-7 ngày. Nướng xong cho bánh vào túi, thêm túi chống ẩm, bịt miệng túi lại. Nếu ăn không hết, bạn cũng có thể bọc phần bánh còn lại trong màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, bánh sẽ cứng hơn bình thường, bạn cũng có thể để bánh ở nhiệt độ phòng tầm 30 phút cho bánh mềm, hoặc cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ thấp tầm 1 phút.
                                                • 4. Thương hiệu bán bánh trung thu nhân đậu thơm ngon

                                                  • vinmart là thương hiệu nổi tiếng về bánh trung thu, dùng thực phẩm tự nhiên tin cậy cho sức khỏe, áp dụng kỹ thuật sản và có thể tìm thấy đại nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị của bánh trung thu truyền thống. Hiện nay, vinmart đang cho ra mắt Bánh trung thu đậu đỏ nhân trứng muối, là sự kết hợp khéo léo giữa nhân đậu đỏ ngọt dịu và trứng muối mềm mịn.
                                                    • maison cũng là một thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng ở Hà Nội. Chín hộp quà Trung thu cao cấp ra mắt năm nay đều dùng nhân bánh Trung thu đậu đỏ cao cấp.
                                                    • Bánh Bảo Ngọc là thương hiệu bánh trung thu có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1986. Bánh trung thu của thương hiệu này giữ được trọn vẹn hương vị của quê hương He Qing. Bánh trung thu nhân đậu đỏ tại bảo ngọc cũng thuộc dòng bánh trung thu ngon được nhiều người tìm mua trong ngày rằm tháng tám.
                                                    • Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã nắm được bí quyết làm bánh trung thu nhân đậu ngon và thành công ngay từ lần đầu tiên. Đừng quên tải xuống ứng dụng vinid ngay thời điểm hiện tại để đặt món Bánh đậu đỏ thơm ngon trực tuyến.

                                                      Mua bánh trung thu trực tuyến

                                                      Đang Hot:: Máy rang hạt dẻ mini HM5kg  (5kg/mẻ)

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ