[ĐẶC BIỆT] Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Dừa Lạ Miệng - Thơm Ngon - Dễ Làm » Inox Tâm Anh

[ĐẶC BIỆT] Cách Làm Bánh Trung Thu Nhân Dừa Lạ Miệng – Thơm Ngon – Dễ Làm

Dù bận rộn nhưng các bà nội trợ vẫn tranh thủ thời gian để làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon cho những người thân yêu. Công thức làm bánh trung thu nhân dừa thơm ngon, ngọt ngào, đơn giản dễ làm tại nhà sau đây là bí quyết mà tri việt phát foods xin dành tặng các bạn trong dịp tết trung thu. thác nước này.

Cách làm bánh trung thu cốt dừa truyền thống

Thành phần

Lớp vỏ

  • Bột mì đa dụng: 250 gam
  • Bột nở: 180 gam
  • Dầu: 50 gam
  • Lòng đỏ trứng gà: 2
  • Nước cốt chanh hộp: 1 thìa cà phê
  • Bột nở
  • Nhân bánh

    • Dừa non nạo: 600 gram
    • Đường trắng: 300 gam
    • Hạt dưa: 75 gam
    • Mè trắng: 75 gam
    • Bột làm bánh: 75 gam
    • Bánh tráng trộn

      • Trứng: 1
      • Lòng đỏ trứng gà: 1
      • Làm bánh trung thu cốt dừa

        Làm vỏ bánh trung thu

        • Hợp chất gồm: dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, nước đường, nước màu xám. Cho baking soda và bột mì đa dụng vào rây để được hợp chất bột mịn.
        • Sử dụng tay nhào hợp chất thành một khối bột rất mềm, đồng nhất và mịn.
        • Đậy bát bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 45 phút.
        • Làm nhân dừa

          • Cho đường và dừa nạo vào trộn đều rồi để tầm ½ tiếng cho đường ngấm vào dừa.
          • Hạt hướng dương và vừng rang.
          • Nạo cùi dừa đến lúc có màu trong thì cho hạt dẻ rang vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
          • Cho bột vào cuối cùng để bột dính lại với nhau.
          • Làm bánh

            • Chia nhân và vỏ bánh thành các phần bằng nhau.
              • Cán mỏng vỏ bánh, sau đó cho 2 nhân dừa vào và gói chặt lại.
              • Cho bánh trung thu vào khuôn và ấn dẹt bánh để có hình dạng đẹp nhất.
              • Nướng

                • Lót bánh bằng giấy nến hoặc giấy bạc trước lúc nướng.
                • Để lò ổn định ở 180°C trong 10 phút trước lúc cho bánh vào.
                • Sử dụng tăm nhỏ chọc tầm 10-12 lỗ trên mặt bánh trước lúc cho lên bếp.
                • Nướng bánh tầm 10 phút thì lấy ra xịt một lớp nước mỏng xung quanh mặt bánh. Đợi bánh nguội. Sử dụng cọ phết một lớp mỏng hợp chất lên toàn bộ mặt bánh.
                • Tiếp tục nướng lần 2 trong 10 phút, lấy bánh ra, lặp lại bước 1 và nướng thêm vài lần nữa, đến lúc bánh chuyển sang màu vàng đậm đẹp mắt là chiếc bánh trung thu đã hoàn thành. Dừa ngon.
                • Tham khảo: Hướng Dẫn Làm Nhân Bánh Trung Thu Đơn Giản

                  Bạn đang xem:: Cách làm bánh nướng trung thu nhân sữa dừa

                  Cách làm bánh trung thu nướng nước cốt dừa thơm ngon

                  Tham khảo:: Cách làm BÁNH NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM XÁ XÍU

                  Cách làm bánh trung thu sữa dừa cũng tương tự như cách làm bánh trung thu sữa dừa nhưng phần nhân có chút thay thế như hình bên dưới.

                  Thịt làm bánh bò sữa dừa

                  • Dừa tươi nạo: 200 gram
                  • Sữa đặc: 90 gam
                  • Nước cốt dừa: 100 gam
                  • Bột làm bánh: 30 gam
                  • Vừng: 40 gam
                  • Vani
                  • Làm bánh trung thu nước cốt dừa

                    • Trộn dừa nạo với sữa đặc rồi ngâm 45 phút cho dừa ngấm sữa. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể tăng giảm lượng sữa cho thích hợp.
                    • Đun nước cốt dừa với lửa vừa, lúc thấy có dấu hiệu hơi sôi thì cho dừa vào đảo đều. Tiếp tục đun, khuấy đều tay cho đến lúc nước dừa cạn bớt thì tắt bếp.
                    • Thêm hạt mè, vani và bột bánh và trộn đều. Lúc hợp chất bánh đã nguội một chút, cuộn nó thành những quả bóng.
                    • <3

                      Cách làm bánh trung thu dừa trứng muối

                      Điền

                      • Dừa bào nạo sẵn: 400 gram
                      • Sữa đặc có đường: 150 gam
                      • Sữa dừa: 150g
                      • Bột làm bánh: 50-60 gam
                      • Hạt dưa: 60 gam
                      • Vừng trắng: 50 gam
                      • Vani: 1 muỗng cà phê
                      • Trứng muối: 8 quả
                      • Làm bánh trung thu dừa trứng muối

                        • Trộn thực phẩm sữa đặc với cốt dừa và đợi tầm 45 phút.
                        • Đun sôi nước cốt dừa, sau đó cho nước cốt dừa và sữa vào nước cốt dừa rồi giảm lửa nhỏ đến lúc nước cốt dừa hơi đặc lại.
                        • Thêm hạt vừng. Cho hạt dưa, rau thơm và bột bánh vào trộn đều.
                        • Lúc nhân đã nguội, chia thành 8 phần bằng nhau và cuộn lại. Sử dụng tay ấn dẹt viên nhân, cho trứng muối vào và gói chặt lại.

                          Các bước làm vỏ bánh, tạo hình và nướng bánh cũng giống như trên.

                          Tham khảo: 2 cách làm bánh trung thu Oreo độc đáo

                          Cách làm bánh trung thu dừa đậu xanh

                          Thành phần

                          Lớp vỏ

                          • 100g bột nếp
                          • 150ml nước đường
                          • 5 gam dầu ăn
                          • Tinh dầu bưởi 1,25ml
                          • Nhân dừa đậu xanh

                            • 100 g đậu xanh
                            • 500ml nước lọc
                            • 5 gam muối ăn
                            • 50 gam đường trắng
                            • 60ml nước cốt dừa
                            • 15ml dầu ăn
                            • 30g bột làm bánh
                            • 120 g dừa nạo
                            • Xem thêm:: Báo giá máy trộn thức ăn trong chăn nuôi siêu HOT

                              Ngoài những thực phẩm trên, bạn cũng có thể cho thêm trứng muối đã nướng sẵn vào phần nhân bánh để tăng hương vị cho bánh và giảm cảm xúc béo ngậy của bánh lúc thưởng thức.

                              Làm bánh trung thu dừa đậu xanh

                              Làm vỏ bánh

                              • Cho từ từ bột nếp đã chiên vào nước đường để làm bánh. quý khách hàng có thể dừng lại cho tầm ¾ bột. Trải một lớp bột dày lên thớt để lúc nhào bột không bị dính vào nhau.
                              • Trét một lớp bột lên lòng bàn tay để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình nhào trộn. Nếu bột còn ướt thì cho thêm bột. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và để bột nghỉ tầm 30 phút.
                              • Sau lúc bột nghỉ tiếp tục nhào bột đến lúc nào cảm thấy bột bớt nhão thì dừng lại, nhưng đừng để bột không dính tay chút nào, nếu không bánh sẽ hơi khô và không đẹp ngon.
                              • Sau lúc nhào bột, chia bột thành những viên nhỏ nặng tầm 70 gram. Mẹo để bột không bị khô là bọc bột trong giấy bạc tầm 5 phút, nếu bột không giữ được hình dạng là được.
                              • Bước cuối cùng là dàn phẳng bột bánh dẻo, trước lúc cho bột bánh dẻo vào khuôn, bạn phủ nhẹ lên thành khuôn một lớp bột áo mỏng để bột không bị dính. Cho nhân vào vỏ bánh, gói kín. Sử dụng tay ấn chặt khuôn để bánh có hình dạng đẹp nhất.
                              • Làm nhân đậu xanh cốt dừa

                                • Đậu xanh mua về ngâm 3-4 tiếng cho nở. Tiếp theo rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó cho vào nồi cùng 1 lít nước và 5 gam muối.
                                • Sau lúc đậu chín, sử dụng thìa hớt sạch bọt rồi vặn lửa nhỏ hầm đậu tầm 15 phút xem đậu chín chưa.
                                • Cho đậu xanh và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Sau đó cho hợp chất vào chảo, thêm đường cát trắng và hợp chất bánh dẻo vào trộn đều. Sau lúc đun nóng hợp chất bánh, cho dầu ăn và dừa vào. Thời gian ép trước là tầm 1 giờ cho đến lúc lõi được dính hoàn toàn theo ý muốn của bạn.
                                • Để hợp chất nguội rồi vo thành những viên tròn nặng tầm 50 gram.
                                • Lưu ý: Dù là bánh ngọt hay bánh ngọt, các thực phẩm cần có thời gian kết hợp với nhau. Bánh sau lúc chế biến xong để tầm 12 tiếng là có thể thưởng thức, nhân sẽ ngấm vào vỏ làm bánh thơm và mềm hơn.

                                  Mong rằng với cách làm bánh trung thu nhân dừa đơn giản dễ làm tại nhà này, các bạn sẽ làm được những chiếc bánh trung thu dẻo thơm, đẹp mắt. Miếng bánh ăn kèm trà gừng uống liền tạo ra giai điệu đẹp cho mùa Trung thu sum họp đầm ấm. Trí Việt Phát Foods chúc các bạn thành công.

                                  Đang Hot:: Thiết bị trộn bột Bear 5L DM-B50V1 (HMJ-A50B1)

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ