Cà phê trộn với nhau có pha máy được không? » Inox Tâm Anh

Cà phê trộn với nhau có pha máy được không?

Nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh cà phê thường thắc mắc liệu cà phê pha có pha sử dụng máy được không. Câu hỏi này không phải là không có lý do. Vì người sử dụng thường cho rằng uống cà phê nguyên chất mới thực sự đẳng cấp. Nhưng trên thực tế, nhiều người vẫn chọn cà phê sánh để tạo nét riêng cho shop. Điều này có thực sự tốt không?

Cà phê pha là gì?

Nhiều người chưa hiểu bản chất của việc pha chế cà phê. Đây không phải là cà phê xay nguyên chất pha trộn với các tạp chất khác. Thực chất phương pháp này là trộn một vài loại bột cà phê nguyên chất với nhau theo một tỷ lệ nhất định.

Bạn đang xem:: Cà phê trộn bột có pha bằng máy được không

Việc này sẽ giúp cà phê pha ra có độ ngon của nhiều loại cà phê khác nhau. Đồng thời, cách pha này cũng giúp che đi khuyết điểm của cà phê nguyên chất lúc uống một mình.

Lý do chính khiến nhiều người kinh doanh quán cà phê chọn pha cà phê là tự pha cà phê. Bí quyết này cũng giúp thu hút khách hàng tốt hơn và tăng năng lực chuyên môn cạnh tranh trên thị trường.

Hướng dẫn cách pha cà phê đá thơm ngon, hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm:: Vỏ xúc xích làm bằng gì? Vỏ xúc xích có ăn được không?

Mặc dù tôi biết, cà phê pha là một giải pháp có thể giúp bạn pha cà phê ngon đúng cách. Nhưng làm thế nào để thích hợp với nó? Tỷ lệ cà phê cần pha là bao nhiêu? Điều này quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đúng.

Trên thị trường cà phê Việt Nam hiện nay, có 2 loại hạt cà phê được người sử dụng ưa thích nhất. Đó là Arabica và Robusta. Trong số đó, hương vị đặc trưng của cà phê Arabica là vị chua nhẹ, thơm và mang lại cảm xúc nhẹ nhàng. Nhưng cà phê Robusta có vị đắng đậm.

Như vậy lúc lựa chọn kết hợp hai loại cà phê này sẽ tạo ra sự cân bằng giữa vị chua và đắng của cà phê. Lúc pha sử dụng máy, những khiếm khuyết của cà phê Arabica và Robusta được xử lý để tạo ra hương vị hoàn hảo nhất.

Tỷ lệ pha cà phê cần biết lúc pha máy

Trên thực tế, ngoài cà phê Arabica và Robusta, nhiều người thường chọn loại cà phê thứ 3 để thích hợp. Đó là sự trung hòa giữa hai loại cà phê nổi tiếng này. Tỷ lệ sản xuất bia là gần 1:1:1. Do đó, lượng cà phê cần pha ra là:

 • Arabica: 30%
 • Cà phê Robusta: 40%
 • Cà phê trung tính giữa Arabica và Robusta: 30%.
 • Kết hợp với khuấy sẽ điều khiển áp suất thích hợp lúc khuấy sử dụng máy. Điều này giúp cà phê pha ra có hương thơm đậm đà và vị đậm đà. Trên cốc cà phê sẽ có nhiều bọt rất đẹp mắt.

  3 cách pha chế cà phê máy theo khách hàng

  Trên đây là công thức pha cà phê chuẩn. Nhưng trên thực tế, mỗi người sử dụng Việt Nam sẽ có sở thích và phong cách thưởng thức cà phê máy khác nhau. Đó là lý do vì sao bạn cần tùy chỉnh bản phối theo đối tượng của mình.

  Cà phê dành cho nam giới

  Tìm hiểu thêm:: Cách chế biến nầm lợn ngon nhất – Nầm xèo xèo

  Thông thường, đàn ông thích cà phê đắng hơn và có màu đậm hơn. Nên ra chọn tỷ lệ 8:2:1 để phối trộn. Tương ứng cà phê Robusta là 80%; cà phê Arabica là 20%.

  Máy pha cà phê nữ

  Phụ nữ thường thích cà phê ngọt nhẹ. Do đó, bạn sẽ áp dụng công thức pha trộn theo tỷ lệ: 5:3:1:1. Nên, bạn cần khoang chừng 60% Arabica; 40% Robusta.

  Máy pha cà phê đời mới

  Thực ra, thanh thiếu niên lúc uống cà phê thường không quan tâm nhiều đến vị đậm của cà phê. Hương vị mà người sử dụng này muốn là ngọt ngào và giống như cà phê. Nên, với đối tượng người sử dụng này, bạn cũng có thể lựa chọn tỷ lệ pha lúc pha cà phê là: 5:4:1. Trong số đó, 50% là cà phê Robusta; 50% là cà phê Arabica.

  Các biện pháp phòng ngừa lúc pha chế cà phê chế biến

  Máy pha cà phê dành cho máy pha là giải pháp lý tưởng giúp bạn tạo ra nhiều hương vị cà phê khác nhau. Điều này rất quan trọng nếu bạn điều hành công việc kinh doanh đồ uống này. Bởi hương vị đậm đà giúp tạo cảm xúc mới lạ cho quán từ đó thu hút được nhiều thực khách hơn. Nhưng đối, việc phối trộn cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Thứ nhất, chỉ ứng dụng hạt cà phê nguyên chất 100% để pha. Không ứng dụng cà phê có hương liệu, tạp chất. Điều này có thể dẫn đến cà phê pha không có hương vị mong muốn.
  • Thứ hai, cần điều khiển nhiệt độ, áp suất và thời gian pha của máy cho hợp lý để không tác động đến hương vị cà phê.
  • Thứ ba, bạn phải chú ý đến đối tượng thưởng thức cà phê của mình là ai để chọn cách pha cà phê thích hợp.
  • Nếu bạn từng thắc mắc bạn cũng có thể pha cà phê pha sử dụng máy không, thì câu trả lời là có. Nhưng đối, cách pha phải thích hợp với toàn bộ mọi người và khẩu vị của từng shop để làm ra những ly cà phê hấp dẫn và lôi cuốn nhất đối với khách hàng.

   Xem thêm:: Cách làm bánh trung thu trà xanh đơn giản độc đáo

Bài viết liên quan

Hotline

Chat Facebook

Youtube

Liên hệ